Tiêu đề của website

Chuyền hai Hà Thị Hoa: “Tôi đặt lợi ích CLB lên trên quyền lợi của bản thân”

"Ngân hàng Công thương đang bước vào giai đoạn rất khó khăn về lực lượng. Từ cuối năm 2017 tới nay, những trụ cột của đội người thì nghỉ đẻ sinh con, người mổ gối, người thì không may mắc phải bệnh tật, người chuyển công tác, toàn đội đều là các VĐV trẻ, nhiều thời điểm lớn tuổi nhất trong sân mới là VĐV sinh năm 1995, khó khăn vô cùng khi các em không có chỗ dựa. Bản thân tôi cũng mới sinh con chưa lâu, lại sinh mổ. Khó khăn có, mệt mỏi nhiều nhưng khi đội bóng và ban HLV cần mình lúc này, tôi không thể ngoảnh mặt làm ngơ mà từ chối." Chuyền hai Hà Thị Hoa cho biết.


Cây chuyền hai Hà Thị Hoa tái xuất.

Sau chức vô địch quốc gia 2016 và vô địch Cúp Hùng Vương 2017, Ngân hàng Công thương chia tay rất nhiều trụ cột cũng là bộ khung chính của đội như: Hà Thị Hoa, Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Thu Hòa, Phạm Thị Kim Huệ, Đinh Thị Huyền tiếp đó là chấn thương của libero Thanh Tuyền, chủ công Đoàn Thị Xuân đổ bệnh. Khó khăn chồng chất khó khăn buộc Kim Huệ dù đã chuyển sang công tác huấn luyện nay phải quay trở lại thi đấu, chuyền hai Hà Thị Hoa hay chủ công Nguyễn Thị Xuân dù mới sinh con chưa lâu, áp lực, mệt mỏi đủ bề nhưng vẫn phải hi sinh vì nhiệm vụ của đội.

Vị trí chuyền hai vốn được coi là 50% sức mạnh của đội bóng, Thu Hoài dù rất triển vọng và nỗ lực nhưng không thể không có người dự bị chắc chắn thay thế khi cần. “Thực sự ở tuổi như của tôi, các VĐV Thái Lan cùng trang lứa vẫn thi đấu và phong độ của họ vẫn còn rất tốt. Thế nhưng, là người mẹ nay đã một nách 2 con nhỏ thì giờ này tôi chỉ có một mong muốn sáng đi làm, rồi tối tối được ở bên gia đình. Thế nhưng, sau khi tôi nghỉ chưa lâu thì chuyền hai Đinh Thị Huyền cũng báo nghỉ sinh con vì em ấy cũng đã lớn tuổi. Giờ đội NHCT chỉ trông chờ vào mỗi Thu Hoài mới sinh năm 1998 bởi vậy khi CLB cần mình buộc lòng tôi không có sự lựa chọn.” Cây chuyền hai sinh năm 1984 tâm sự.

Hà Thị Hoa và Kim Huệ trở lại làm chỗ dựa cho các đàn em.

Thực tế sự đầu tư và quan tâm của đơn vị chủ quản phụ thuộc nhiều vào thành tích của các đội bóng. Chính vì thế, các CLB được sự quan tâm và đầu tư lớn càng phải giữ vững thành tích trong top đầu và Ngân hàng Công thương cũng không phải ngoại lệ. Nói không quá, thu nhập của mấy chục con người đôi khi được định đoạt chỉ sau một mùa giải, chính vì vậy khi CLB gặp khó khăn và đang cần mình, Kim Huệ, Hà Hoa hay Nguyễn Thị Xuân dù có thể có những lý do riêng để từ chối nhưng vì cái chung đã không thể chối từ.

Ở tuổi 34, với Hà Thị Hoa lúc này không gì hơn là mong các em trẻ sớm trưởng thành để cựu chuyền hai của ĐTQG có thể yên tâm nghỉ ngơi chuyển sang công tác huấn luyện. “Thông tin là đội bóng sản sinh ra Hà Thị Hoa, nhưng Ngân hàng Công thương mới là nơi nhìn nhận và cho tôi cả tuổi thanh xuân với những hồi ức tốt đẹp. Tôi yêu bản thân mình và cũng suy nghĩ về quyền lợi của mình. Nhưng lúc này tôi đặt quyền lợi của CLB ở trên lợi ích của cá nhân.”


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Hà Thị Hoa

Hà Thị Hoa

Ngày sinh: 16/05/1984
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 3
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Tiêu điểm