Tiêu đề của website

Chờ đợi tài năng của hai chân dài bóng chuyền 10x

Dù không ra sân quá nhiều, nhưng sự thể hiện của Qúi Uyên và Kiều Trinh là vô cùng ấn tượng, để lại nhiều dấu ấn trong lòng những khán giả hâm mộ bóng chuyền ngay khi Giải bóng chuyền Cúp PV – Đạm Cà Mau 2018 vừa kết thúc.


Trần Nguyễn Qúi Uyên (VTV Bình Điền Long An, 2001, 170 cm)

Qúi Uyên có sự tiến bộ vượt bậc trong chuyên môn.

VTV Bình Điền Long An ở trận chung kết bị đối thủ dẫn trước 9 điểm (14/5) trong sét đấu thứ 3 và Qúi Uyên bước vào sân đấu trong bối cảnh gần như vỡ trận của một đội bóng thua cuộc. Thế nhưng, ở thời điểm khó khăn nhất, bản lĩnh và sự lì lợm của cô bé mới sinh năm 2001 đã được thể hiện khi san hòa 23 đều, thậm chí dẫn trước 25-24 và chỉ chịu thua người đàn chị Linh Chi bên kia lưới hơn gần 1 giáp tuổi đời về kinh nghiệm thi đấu sau cuộc đọ súng đầy cân não. Và trong thời khắc đó, người ta nhận ra rằng, Qúi Uyên không chỉ là của để dành của VTV Bình Điền Long An mà còn là viên ngọc thô của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Ngoài chiều cao có phần hạn chế là 1m70, thì Trần Nguyễn Qúi Uyên hội tụ đầy đủ tố chất của một chuyền hai xuất sắc nếu được đào tạo và đầu tư một cách đúng hướng. Ngoài tinh thần thi đấu máu lửa thì cô bé sinh năm 2001 còn nổi trội hơn hẳn các bạn bè cùng trang lứa và thậm chí những người đàn chị đi trước ở độ tập trung, sự lì lợm đáng kinh ngạc trong chuyên môn, thậm chí cảm giác giữa bóng và đồng đội cũng cho thấy những tố chất đặc biệt. Bởi vậy không phải ngẫu nhiên mà người ta coi em là linh hồn của đội trẻ, niềm hi vọng của đội 1 VTV Bình Điền Long An.

Hoàng Thị Kiều Trinh (Thông tin LienVietPostBank, 2002, 175 cm)

Kiều Trinh của để dành của Thông tin LienVietPostBank.

Tuổi thơ với nhiều biến cố đã rèn luyện cho cô bé sinh năm 2002 một ý chí và nghị lực hơn người. Phải nói rằng giống như Qúi Uyên, Kiều Trinh đang có những bước phát triển trong chuyên môn một cách thần tốc.

Ít ai dám nghĩ rằng, bước vào một giải đấu lớn lại ở trận chung kết, được thay vào trong những thời khắc quyết định của sét thứ 4. Thế nhưng, Kiều Trinh đã không mắc bất cứ một sai lầm nào. Ngoài khả năng bám chắn cũng như tấn công thì không ít lần người ta thấy khả năng chuyền 1 và phòng thủ của cô bé người Quảng Bình là khá tốt và được cải thiện rất nhiều so với màn thể hiện tại giải trẻ.

Với chiều cao 1m75, sức bật tốt lại có độ dừng trên không, bộ chân nhanh, cẳng tay khéo, sự phối hợp vận động toàn thân tốt. Kiều Trinh được ví như sự thay thế hoàn hảo cho Phạm Thị Nguyệt Anh và thậm chí cô bé này còn có khả năng phát triển ở một tầm vóc và đẳng cấp cao hơn nếu có sự chăm lo và đầu tư đúng hướng.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều