Tiêu đề của website

U19 Việt Nam đấu loại trực tiếp với New Zealand

Để thua cả 3 trận đấu vòng bảng, U19 Việt Nam xếp cuối cùng tại bảng A và sẽ có cuộc đối đầu với New Zealand ở vòng loại thứ 2. Nếu thắng trận đấu này, Việt Nam sẽ chính thức ghi tên mình vào top 8 của giải đấu.


HLV Phạm Minh Dũng đã tung ra đội hình mạnh nhất, với đối chuyền Bích Tuyền, cặp chủ công Bích Phương, Mỹ Tiên; các phụ công Cẩm Linh, Bích Thuỷ; Libero Khánh Đang. Trước đối thủ rất mạnh từng đánh bại Trung Quốc và Thái Lan đều với tỷ số 3-0 ở hai lượt trước đó, cơ hội gây bất ngờ của tuyển nữ U19 Việt Nam gần như là không có.

Pha tấn công của Mỹ Tiên trước hàng chắn kín của Nhật Bản.

Nhật Bản chủ động nhập cuộc với lối chơi nhanh, tốc độ ngay từ đầu, phát bóng khó, theo chắn sát. Các mũi tấn công bên phía Nhật Bản cũng rất khéo khi chủ động khai thác khoảng trống cũng như hàng chắn lỏng lẻo bên phía U19 Việt Nam, điều này đã giúp đội bóng đến từ xứ Mặt trời mọc nhanh chóng gia tăng điểm số, tạo ra khoảng cách khá lớn. Trong khi đó, bên phía u19 Việt Nam ngoài Bích Tuyền, Bích Thủy thì những mũi tấn công khác thiếu đi sự mạnh mẽ để có thể ghi điểm song phẳng trước đối thủ.

Qúi Uyên nỗ lực đến từng điểm số cuối cùng.

Ở những set đấu sau đó, BHL lần lượt thay Thu Huyền bằng Qúi Uyên, thay Cẩm Linh bằng Đỗ Thị Hiền và Lý Hồng Ngân vào vị trí của Bích Phương. Điểm sáng của u19 Việt Nam có lẽ chính là set đấu thứ 3, đây là set đấu tốt nhất của tuyển Việt Nam, khi có thời điểm đeo bám đối thủ với tỷ số 10/10. Khả năng tấn công và phòng ngự của Việt Nam được cải thiện, nhưng cũng cần phả nói tới việc tâm lý của các VĐV không còn bị “run” như trước. Dù vậy, trình độ, bản lĩnh vượt trội của Nhật Bản đã lại giúp đội bóng này giành chiến thắng với tỷ số 25/21, chung cuộc giành được chiến thắng với tỉ số 3-0.  

Ngày mai, Giải Vô địch U19 nữ châu Á – Cúp Lienvietpostbank 2018 tạm nghỉ trước khi bước vào vòng đấu loại trực tiếp thứ 2. Ở trận đấu này Việt Nam sẽ có cuộc trạm chán với đối thủ New Zealand, đây là đội bóng mà chúng ta từng dễ dàng có được chiến thắng 4-0 trong trận đấu thử nghiệm trước giải đấu. Nếu vượt qua được đối thủ này, nhiều khả năng ở trận đấu tứ kết, đối đầu với u19 Việt Nam sẽ là đội bóng đến từ Đài Loan.


Tác giả:MINH ANHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Linh Chi

Nguyễn Linh Chi

Ngày sinh: 31/07/1990
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 10
Tiêu điểm