Tiêu đề của website

Đáng khen cho U19 Việt Nam

Đều để thua trận đấu ngày ra quân nên cả Trung Quốc và Việt Nam đều tỏ rõ quyết tâm có được chiến thắng trong lượt trận thứ 2 tại bảng A. Tất nhiên, trong cuộc đối đầu này tính cả về lực lượng hiện tại lẫn những lần đối đầu trong quá khứ Trung Quốc đều tỏ rõ ưu thế với những chiến thắng tuyệt đối.


U19 Việt Nam nỗ lực hết mình nhưng không có được chiến thắng.

U19 Việt Nam nhập cuộc với đội hình gồm chuyền hai Đặng Thu Huyền, cặp phụ công Cẩm Linh, Bích Thủy, cặp chủ công Mỹ Tiên, Bích Phương, đối chuyền Bích Tuyền và libero Khánh Đang. Bên phía Trung Quốc là những gương mặt nổi bật như: Xu Luyao, Chen Wenhan, Sun Yan, Jiao Dian…

Ngay từ những phút nhập cuộc đầu tiên, Trung Quốc tỏ rõ lợi thế chiều cao, sức mạnh bằng những pha tấn công uy lực, trên hàng chắn của Việt Nam. Đối thủ áp đảo từ những pha phát bóng đến những tình huống chắn bóng hay tấn công và dễ dàng có được chiến thắng 25-15 trong sét đấu đầu tiên.

Pha tấn công uy lực của Bích Tuyền.

Bước sáng sét đấu thứ 2, Việt Nam nhập cuộc rất tự tin sau tình huống ghi điểm mở màn từ số 4 của Bích Tuyền và bất ngờ vươn lên dẫn trước với tỉ số 7-2 rồi 8-4. Nhưng rồi những tình huống đỡ hỏng chuyền một liên tiếp giúp Trung Quốc cân bằng ở điểm số 9 đều. Tuy nhiên, đó cũng là thời điểm mà Bích Tuyền và các đồng đội đã chơi rất quyết tâm khi thi đấu song phẳng trước Trung Quốc để đòi nợ thành công bằng chiến thắng với tỉ số 25-22.

Tự tin có được chiến thắng sau sét đấu thứ  2, các cô gái trẻ Việt Nam chơi bùng nổ trong sét đấu thứ 3, thế trận rất song phẳng trước Trung Quốc. Thực tế, ở trong sét đấu này Việt Nam đã có nhiều cơ hội để giành chiến thắng nhưng tiếc rằng ở những điểm số cuối cùng, Trung Quốc tỏ ra bản lĩnh và may mắn hơn khi có được chiến thắng với tỉ số 28-26. Mất tinh thần sau set thua đầy tiếc nuối, u19 Việt Nam chơi trùng xuống khi để đối thủ dẫn sâu trong sét đấu thứ 4, trước khi thất bại với tỉ số 1-3.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Tiêu điểm