Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền các CLB nam châu Á: Đức Long Gia Lai thua vì ngoại binh

Đức Long Gia Lai (ĐLGL) tiếp tục để thua câu lạc bộ Oita Miyoshi Weisse Adler.


Đức Long Gia Lai (ĐLGL) tiếp tục để thua câu lạc bộ Oita Miyoshi Weisse Adler.

Lần đầu tiên tham dự sân chơi châu lục, lại không có ngoại binh… bởi vậy chẳng có gì ngạc nhiên khi Đức Long Gia Lai (ĐLGL) tiếp tục để thua câu lạc bộ Oita Miyoshi Weisse Adler đến từ Nhật Bản với tỉ số 1-3, trong trận đấu diễn ra vào trưa qua (11/4), tại thủ đô Manila (Philippines).

Đức Long Gia Lai (áo đỏ) thi đấu mà không có ngoại binh

Sét 1, khi hai đội giằng co với điểm số 8/7 (nghiêng về ĐLGL), tay đập Ishigaki (8) đội bạn phát bóng điểm rơi lỏng tay, hiểm hóc, khiến khâu bắt chuyền một của các học trò huyến luyện viên (HLV) Bùi Quang Ngọc trở nên lúng túng, khả năng triển khai tấn công bế tắc. Đó là lí do giúp đối phương vượt lên dẫn lại 11/8.

Không lâu sau đó đến lượt phụ công Trọng Linh của ĐLGL phát bóng bay khó chịu, phá bước một đội bạn thành công, giúp đồng đội cân bằng điểm số, rồi vượt lên dẫn trước 21/20. Đáng tiếc khi điểm số sét này bước vào giai đoạn quyết định, do thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế nên đội bóng bầu Pháp để cho đối phương lật ngược tình thế và cán đích với điểm số 25/22.

Đức Long Gia Lai (áo đỏ) đã thi đấu đầy cố gắng trước đối thủ mạnh hơn

Sang sét 2, dưới sự dẫn dắt hiệu quả của “đầu tàu” Hữu Hà, các cầu thủ phố Núi thi đấu tưng bừng, liên tục dẫn điểm trước đối phương khoảng cách từ 3-4 điểm, để thắng lại với điểm số 25/22.

Ở sét 3, cây chuyền hai Tanada (10) của Nhật Bản thi đấu cực kì tinh quái. Ngoài việc thường xuyên kiến thiết những đường chuyền chính xác cho đồng đội dứt điểm, anh còn không dưới 4 lần vung tay trái đập bóng tấn công ăn điểm từ bước hai, khiến rào chắn của ĐLGL không biết đâu mà lần. Nhờ đó có lúc Oita Miyoshi Weisse Adler dẫn điểm trước ĐLGL 12/6. Tuy nhiên ngay trong lúc khó khăn này, với sự bùng nổ của chủ công Hữu Hà và cặp phụ công Thanh Lam-Xuân Thao đã giúp ĐLGL san bằng điểm số 24/24.

Đức Long Gia Lai tỏ ra thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế

Đang trong lúc có được lợi thế về tinh thần, những tưởng thầy trò ông Ngọc sẽ thực hiện thành công cuộc lội ngược dòng ngoạn mục ở sét đấu này, tiếc thay kịch bản của sét 1 được tái lập. Khiến ĐLGL thua điểm sát sao 24/26.

Để thua với tỉ số 1-2, sang sét 3, đội bóng đến từ Nhật Bản tập trung dồn bóng cho ngoại binh Khattab (4). Vốn có lợi thế về chiều cao 2m02 và kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dặn, tay đập này ghi phần lớn số điểm ở sét quyết định, giúp Oita Miyoshi Weisse Adler hoàn tất với điểm số 25/21.

Đức Long Gia Lai có trận thua thứ 3 liên tiếp ở bảng B

Thất bại với tỉ số 1-3, đây cũng là trận thua thứ 3 liên tiếp của ĐLGL ở bảng B. Như vậy kết thúc vòng loại, đội bóng bầu Pháp được 1 điểm, xếp cuối bảng. Đứng liền trên là Oita Miyoshi Weisse Adler. Hai chiếc vé bảng này vào tứ kết thuộc về đại diện đến từ Iran và Li-Băng, dù họ còn 1 trận chưa đấu.

Với kết quả này, ĐLGL và Oita Miyoshi Weisse Adler buộc phải xuống tranh vị trí từ 9 đến 16 trong vài ngày tới.

 

MINH VỸ  từ Manila - Thể Thao TP.HCM


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều