Tiêu đề của website

Quảng Ninh tặng thưởng cho các VĐV, HLV có thành tích cao tại SEA Games 30

Ngày 14/12, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng các VĐV, HLV Quảng Ninh có đóng góp cho Đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30, tổ chức tại Philippines từ ngày 31/11 đến 11/12. Trong đó, ở môn bóng chuyền nữ, Kingphar Quảng Ninh góp mặt 1 HLV và 2 VĐV.


HLV Lê Thị Hiền nhận bằng khen của tỉnh.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao, Tỉnh Đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Sở Nội vụ.

SEA Games là đại hội thể thao lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia. Đây là sự kiện thể thao tổ chức hai năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á, với sự tham gia của các VĐV từ 11 quốc gia Đông Nam Á. Tham gia Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30, Quảng Ninh có 12 thành viên (1 lãnh đạo đoàn, 2 HLV, 9 VĐV), trong đó ở nội dung bóng chuyền nữ đã giành được tấm HCB.

Lãnh đạo Quảng Ninh ra sân bay đón cá VĐV, HLV môn bóng chuyền.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích lớn mà các VĐV, HLV tỉnh Quảng Ninh đã đạt được tại kỳ SEA Games 30. Đây là những thành tích đã góp phần quan trọng vào thành công chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30; và là niềm tự hào của thể thao Quảng Ninh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh đã, đang và sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, đầu tư lớn để phát triển các lĩnh vực văn hóa, thể thao. Coi đây là một yếu tố quan trọng, không thể thiếu, đồng hành cùng sự phát triển bền vững và toàn diện của tỉnh.

Lê Thị Hồng (sinh năm 1997) đến từ tỉnh Hải Dương và Lê Thị Yến (sinh năm 1996) đến từ Phú Thọ là hai VĐV thi đấu cho Kingphar Quảng Ninh. VĐV Lê Thị Yến chia sẻ: Em đầu quân về tỉnh Quảng Ninh từ năm 2017, em nghĩ ở đây có môi trường tốt để VĐV rèn luyện, nuôi dưỡng giấc mơ đạt thành tích cao.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen, kèm tiền thưởng với tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng, khen thưởng cho các HLV, VĐV của tỉnh đạt thành tích cao tại SEA Games 30. Đến nay, đây là nguồn kinh phí khen thưởng cao nhất mà tỉnh dành cho các VĐV, HLV. Trong đó với thành tích HCB, 2 VĐV là Lê Thị Hồng và Lê Thị Yến nhận mỗi người 80 triệu đồng. Bà Lê Thị Hiền, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Quảng Ninh, HLV trực tiếp huấn luyện đổi tuyển quốc gia môn Bóng chuyền, mức thưởng: 40 triệu đồng và ông Nguyễn Quang Tùng, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Quảng Ninh trực tiếp đào tạo VĐV  ở cơ sở trước khi tham gia đội tuyển quốc gia, mức thưởng: 30 triệu đồng.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ngày sinh: 05/01/1993
Quê quán: Hà Nội
CLB: Tràng An Ninh Bình
Vị trí: Chủ công, đối chuyền
Số áo: 8
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều