Tiêu đề của website

Bóng chuyền nam trắng tay tại SEA Games 30

Dù đặt nhiều kỳ vọng nhưng bóng chuyền nam Việt Nam chính thức trắng tay tại SEA Games 30. Ngoài Từ Thanh Thuận thì đấu trường quốc tế vẫn còn là quá rộng với nhóm cầu thủ còn lại. Trong đó, ngay cả trận đấu cuối cùng của vòng bảng gặp Campuchia, đội bóng được đánh giá yếu. Tuy nhiên, những tay đập Việt Nam tiếp tục thể hiện lối chơi thiếu hiệu quả.


Một mình Từ Thanh Thuận không đủ sức gánh cả đội tuyển.

Hai lần vượt lên dẫn trước đối thủ trong sét 1 và sét 3 nhưng các tay đập Việt Nam chơi thiếu tập trung, tinh thần thi đấu cũng không hưng phấn nên thua ở những thời điểm quan trọng. Tuyển Campuchia thi đấu hưng phấn, trong khi các tay đập Việt Nam tỏ ra tâm lý. Từ Thanh Thuận không thể kéo cả hàng công. Chung cuộc, tuyển Việt Nam nhận thất bại 2-3 với các tỷ số 25-20, 24-26, 21-25, 25-27 và 11-15.

Trước trận thua Campuchia, các học trò HLV Thái Quang Lai nhận thất bại 0-3 khi gặp Indonesia và chủ nhà Philippines. Những trận thua bất ngờ trước các đối thủ yếu như Campuchia và Philippines khiến khán giả không hài lòng.

Từ những gì nhìn thấy, có thể khẳng định sau Từ Thanh Thuận bóng chuyền nam Việt Nam chưa có gương mặt trẻ nào xứng đáng thay thế. Bóng chuyền nam Việt Nam cũng chẳng có vũ khí bí mật hay máy ghi điểm nào cả. Tuy nhiên, cũng phải thấy rõ ràng rằng, các đối thủ tại khu vực Đông Nam Á đang được đầu tư và quan tâm và họ có được sự tiến bộ rất nhanh.


Nguồn: Thanh Niên
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ngày sinh: 05/01/1993
Quê quán: Hà Nội
CLB: Tràng An Ninh Bình
Vị trí: Chủ công, đối chuyền
Số áo: 8
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều