Tiêu đề của website

Kết thúc SEA Games 30: Bóng chuyền nữ giành HCB, bóng chuyền nam xếp hạng 5

Phải nói rằng, tấm HCB của đội tuyển bóng chuyền nữ ngoài việc nỗ lực thì đó còn là sự may mắn khi lịch thi đấu thuận lợi, cộng với việc các đối thủ trực tiếp là Indonesia và Philippines cũng giống như Việt Nam không có được lực lượng mạnh nhất. Trước khi giải bóng chuyền SEA Games 30 diễn ra, người ta không dám tin vào việc bóng chuyền nữ nước nhà sẽ có huy chương, bởi ở 2 chặng Grand Prix gần nhất, tuyển Việt Nam đều xếp bét bảng. Chúng ta toàn thua Indonesia, Thái Lan và Philippines trong 6 trận đấu trước đó.


Bóng chuyền nữ Việt Nam đổi được màu huy chương.

Tuyển bóng chuyền nữ đã đánh bại cả Indonesia và Philippines với cùng tỷ số 3-2 ở hai lượt trận đấu đầu tiên, ở trận thứ 3, Việt Nam thua trắng 3-0 trước Thái Lan song đây chỉ màn so tài thủ tục, bởi cả Việt Nam lẫn Thái Lan đều giành vé vào chung kết.

So về cả tuổi đời, phong độ, kỹ thuật cá nhân tới chiến thuật triển khai, tuyển nữ Việt Nam đều bị đánh giá thấp hơn nhiều. Trong khi đó, đây có thể là kỳ SEA Games cuối cùng của Nootsara, Pleumjit, Onuma, Malika, Wilavan… bởi vậy với họ sẽ không được phép xảy ra bất cứ sai lầm nào.

Và thật vậy, dù rất nỗ lực nhưng với trình độ kém hơn hẳn, tuyển nữ Việt Nam đã không thể làm gì hơn khi để Thái Lan vượt qua với tỉ số 3-0. Tuy nhiên đây được coi là kết quả rất đáng khen của tập thể đội tuyển bóng chuyền nữ.

Còn với bóng chuyền nam Việt Nam, thực sự họ có một kỳ SEA Games buồn. Trong đó bất ngờ nhất là sự trỗi dậy bất ngời của Philippines với nhóm cầu thủ trẻ sau một thời gian được gửi gắm ở Nhật Bản nay đã trưởng thành. Thất bại trước Indonesia và Philippines khiến Từ Thanh Thuận và các đồng đội không thể góp mặt ở bán kết. Bóng chuyền nam Việt Nam chỉ có thể vớt vát lại chút danh dự với chiến thắng 3-0 trước Campuchia trong trận đấu tranh hạng 5.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều