Tiêu đề của website

SEA Games 30: Bóng chuyền nữ khởi đầu thuận lợi

Để thua tức tưởi trước Philippines cả hai lần đối đầu tại ASEAN Grand Prix, thế nhưng trong một ngày thi đấu ấn tượng, các cô gái Việt Nam đã vượt qua chính mình đặc biệt với sự tỏa sáng của Thanh Thúy, Nguyễn Thị Xuân, Bùi Thị Ngà, Kim Liên… khi đánh bại chủ nhà Philippines với tỉ số 3-2.


Bóng chuyền nữ có khởi đầu thuận lợi tại SEA Games 30.

Phải nói rằng kinh nghiệm của Nguyễn Thị Xuân là khá hữu ích với những tình huống xử lý bóng tốt bên cạnh những pha tấn công uy lực. Chủ công Trần Thị Thanh Thúy chơi rất hay, sau chuyến thi đấu tại Nhật Bản phải nói rằng kỹ thuật cá nhân của cô gái của CLB VTV Bình Điền Long An đã được cải thiện rõ rệt. Trong cả 5 sét đấu, Thanh Thúy bắt chuyền một khá ổn định, phòng thủ lăn xả bên cạnh libero Kim Liên chơi rất trò vai.

Ở vị trí phụ công Bùi Thị Ngà là điểm sáng, Nguyễn Thị Trinh hay Lưu Thị Huệ cũng có những thời điểm chơi tốt, chuyền hai Thu Hoài có một ngày thi đấu khá ổn định, tâm lý thi đấu tốt khi kiến tạo nhiều đường bóng gây bất ngờ.

Việt Nam nhập cuộc không tốt khi để thua trong sét 1 với tỉ số 21-25, nhưng đã kịp lấy lại tinh thần và chơi bùng nổ ở những hiệp đấu sau đó để có được 2 sét thắng liên tiếp với tỉ số 25-23 và 25-19. Valdez và các đồng đội vùng lên mạnh mẽ khi giành thắng lợi trong sét đấu thứ 4 với tỉ số 25-20. Thế nhưng, tinh thần dân tộc cùng một khát khao chiến thắng, các cô gái Việt Nam đã ấn định thắng lợi 15-8 trong sét đấu thứ 5 qua đó có được chiến thắng với tỉ số 3-2.

Trong trận đấu này Thanh Thúy là người ghi nhiều điểm nhất ở 27 điểm, tiếp đó là Nguyễn Thị Xuân 15 điểm và Bùi Thị Ngà 14 điểm.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều