Tiêu đề của website

Bóng chuyền nữ nắm một tay vào chiếc HCB SEA Games 30

Bóng chuyền nữ Việt Nam từng đau xót nhìn Indonesia vượt mặt ở SEA Games 2017 và ngay cả 2 lần tại giải ASEAN Grand Prix cách đây không lâu. Không còn lực lượng như thời hoàng kim với Linh Chi, Trà Giang, Đinh Thị Thúy… khi giành chiến thắng Indonesia 3-1 tại Asiad 2018, nhưng hôm nay với Thanh Thúy, Nguyễn Thị Xuân, Bùi Ngà, Thu Hoài, Kiều Trinh, Kim Liên, Lưu Thị Huệ… bóng chuyền nữ Việt Nam đã đòi được món nợ 2 năm trước với người Indonesia với tỉ số 3-2 để gần như nắm một tay vào chiếc HCB của SEA Games 30.


Bóng chuyền nữ Việt Nam có chiến thắng giàu cảm xúc trước Indonesia.

Indonesia được đánh giá cao hơn Việt Nam bởi sự đầu tư nghiêm túc và lực lượng trong thời gian gần đây rất ổn định và đồng đều với nhiều VĐV có chất lượng và chiều tao nổi trội. Và thực sự Amalia cùng các đồng đội của mình đã có chiến thắng 25-20.

Thế nhưng, các cô gái Việt Nam dù còn rất trẻ nhưng không dễ bị bắt nạt. Đặc biệt sự quay trở lại của Nguyễn Thị Xuân là điều vô cùng cần thiết và đã khẳng định được giá trị bên cạnh sự xuất sắc của Thanh Thúy hay Bùi Thị Ngà. Các mảng miếng chiến thuật được Thu Hoài triển khai mạch lạc, trong nhiều tình huống không một tay chắn nào của Indonesia có thể kịp theo chắn, giúp cho các đồng đội  liên tục có được những đường chuyền thuận lợi ra tay thoải mái như dội bom. Việt Nam trả lại sòng phẳng khi giành thắng lợi trong sét 2 với tỉ số 25-14.

Ở 2 sét đấu sau đó, hai đội chơi ăn miếng trả miếng khi cùng giành được mỗi đội 1 sét thắng và đẩy trận đấu vào sét 5 chung cuộc. Nhưng lúc này đây, ý chí quyết tâm, cùng sự khát khao chiến thắng đã giúp Thanh Thúy và các đồng đội đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Các cô gái Việt Nam ôm chặt tay nhau như không tin vào mắt mình khi có được thắng lợi với tỉ số 15-6 qua đó gần như cầm chắc tấm HCB.

Video bóng chuyền nữ Việt Nam - Indonesia:


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: AVC
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều