Tiêu đề của website

Hai hoàn cảnh, chung một số phận

Cả Thông tin Lienvietpostbank và Sanest Khánh Hòa đều là những đội bóng có số má trước khi bước vào giải đấu này, một phần vì những thành tích trong quá khứ, mặt khác họ cũng có những cầu thủ nổi tiếng cả về mặt truyền thông hoặc chuyên môn. Thế nhưng, một kết cục buồn đã đến với cả hai CLB khi phải nói lời chia tay trận chung kết sau 2 trận thua liên tiếp.


Thông tin Lienvietpostbank gặp khó khi đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ.

Thông tin Lienvietpostbank để thua trước TN Thanh Hoá và Ngân hàng Công thương đều với tỉ số chênh lệch 0-3, một lối chơi rời rạc và bạc nhược dù trong đội hình vẫn còn đó những cái tên như Linh Chi, Bùi Ngà, Âu Hồng Nhung, Trần Thu Trang hay Ly Linh… Thế nhưng, xét về thời cuộc và cả về phong độ, không khó nhận ra các trụ cột của Thông tin đã hết thời, đội bóng áo lính đang trải qua giai đoạn trẻ hóa nhưng tiếc là cho đến nay vẫn chưa có được gương mặt trẻ nào nổi bật đủ sức thay thế các đàn chị. Thất bại của Thông tin Lienvietpostbank là điều đã được dự báo từ trước nhưng đen đủi của HLV Bùi Huy Sơn khi nạc và thịt đã bị ông Phạm Văn Long xơi sạch, giờ chỉ còn ăn lại xương xẩu mà thôi.

Khác với Thông tin, Sanest Khánh Hòa được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch khi sở hữu dàn hảo thủ biết bao CLB ao ước với Thanh Thuận, Văn Kiều, Văn Tiên, Trường Giang, Trung Trực, Quốc Đoàn… nhưng lại thảm bại sau 2 trận đấu vòng bảng.

Sanest Khánh Hòa thất bại với cách xây dựng con người và lối chơi.

Là đội bóng mạnh lại được đầu tư rất nhiều tiền bạc, cũng như tâm huyết từ những nhà quản lý, được mua bán, chiêu mộ không tiếc tay biết bao nhiêu VĐV giỏi có số má hiện nay. Thế nhưng, không hiểu sao Sanest Khánh Hòa lại thể hiện một chơi bạc nhược đến như vậy khi chỉ có thua và thua. Nhiều người nói, lối chơi của Sanest Khánh Hòa đơn giản quá, không có sự ăn ý và vô hồn.

Thậm chí, Thể Công hôm nay khá nhàn nhã khi HLV Phùng Công Hưng chỉ tung ra những “công dân loại 2” như Văn Kiên, Tiến Thắng, Văn Nam… vừa thua tơi tả trước đội trẻ của Sanest Khánh Hòa mới đây, nhưng chỉ cần thêm một hai mũi đánh như Văn Phương, Thái Hưng… đã có thể đánh bại thày trò HLV Triệu Tử Thiên một cách tức tưởi. Chủ công số 1 của bóng chuyền nam Việt Nam hiện nay là Từ Thanh Thuận lâu nay mạnh mẽ, quyết liệt là thế, nhưng khi về Sanest Khánh Hòa bỗng yếu ớt, thảm thương đến lạ kỳ.

Hai đội bóng danh tiếng đều có chung một số phận, thế nhưng giới chuyên môn phần nào có thể thông cảm ít nhiều cho Thông tin Lienvietpostbank khi đội bóng này đang ở giai đoạn chuyển giao thế hệ từ VĐV cho tới HLV. Thế nhưng, với Sanest Khánh Hòa, thất bại tại giải đấu này thật khó lòng chấp nhận bởi đội bóng này đang có trong tay lực lượng không thể tốt hơn nhưng lại để thua một cách bạc nhược. 


Tác giả:ANH QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Nguyễn Linh Chi

Nguyễn Linh Chi

Ngày sinh: 31/07/1990
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 10
Tiêu điểm
Xem nhiều