Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền cúp PV – Đạm Cà Mau 2017: Bất ngờ ngày khai mạc

Tiến Nông Thanh Hóa đến với giải bóng chuyền siêu cúp Quốc gia 2017 với 1 đội hình có nhiều tiến bộ của các tay đập chủ công như: Bùi Thị Nga và Hồng Thắm, đặc biệt là còn cả Đinh Thị Trà Giang thế nhưng HLV Lê Thị Bình vẫn rất e dè với đối thủ trong trận đầu khai mạc. Bởi lẽ Thông Tin Lienvietpostbank không những được đánh giá nhỉnh hơn mà họ còn là đội bóng sở hữu 2 tuyển thủ quốc gia là Nguyễn Linh Chi và Bùi Thị Ngà bên cạnh những cái tên quen thuộc khác là Âu Hồng Nhung, Trần Thu Trang hay Trần Tôn Nữ Ly Linh.


Hàng chắn của Thông tin bất lực trước pha tấn công của Trà Giang.

Bước vào set đấu đầu tiên, các cô gái của cả Thông tin Lienvietpostbank và Tiến Nông Thanh hóa đã thi đấu vô cùng sôi nổi. Liên tục bám đuổi từng điểm số, tuy nhiên phía Tiến Nông Thanh Hóa đã trình diễn lối chơi khá kín kẽ đặc biệt là những pha tấn công chớp nhoáng của Đinh Thị Trà Giang. Trong khi đó bên phía Thông tin Lienvietpostbank Bùi Thị Ngà và Trần Thu Trang dù đã được dồn bóng rất nhiều xong vẫn chưa thể tạo ra được đột biến trong lối chơi. Thất bại trong set đấu đầu tiên với tỷ số 21/25 được cho là khá bất ngờ với Thông tin LVPB.

Tưởng rằng sẽ có được một thế trận áp đảo, nhưng chính các tay đập khoác áo lính lại đưa người xem đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi trình diễn một lối chơi rời rạc và thiếu sinh khí. Họ gần như lép vế hoàn toàn trước lối đánh đa dạng của Thanh Hóa, đội bóng tổ chức được lối chơi tốt và hiệu quả hơn trong cuộc đối đầu này. Cây chuyền 2 Lê Thị Dung tổ chức bóng rất thuận lợi cho các mũi tấn công Trà Giang, Lê Thị Lan, Bùi Thị Nga… liên tiếp xuyên phá hàng chắn Thông tin LVPB từ các hướng.

Ở 2 set tiếp theo, dù đã có nhiều sự điều chỉnh về nhân sự tuy nhiên hàng chắn của Thông tin LVPB đã không làm việc tốt trong việc phòng thủ trên lưới. Trong khi đó, Đinh Thị Trà Giang trong một ngày thi đấu thăng hoa đã liên tục ghi điểm ở cả vị trí số 3 và số 2 để đưa đội chủ nhà Tiến Nông Thanh Hóa giành chiến thắng ở 2 set cuối cùng.

Thắng lợi 3-0 (25-21, 25-19, 25-19) của Tiến Nông Thanh Hóa trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn là Thông tin Lienvietpostbank được coi là một bất ngờ lớn nhất trong ngày khai mạc.

Pha tấn công của chủ công Dương Thị Hên.

Ở trận đấu đáng chú ý trước đó, đội đang giữ Siêu cúp nữ là VTV Bình Điền Long An cũng bất ngờ để thua Ngân hàng Công thương 2-3 trong thế trận giằng co quyết liệt về điểm số. Thiếu vắng chủ công số 1 Trần Thị Thanh Thúy, HLV Nguyễn Quốc Vũ buộc phải đôn một số tay đập từ độ trẻ lên, vừa để thử nghiệm cho vòng 2 giải Vô địch quốc gia.

Mặc dù khâu chuyền 1 được cải thiện, khả năng phòng thủ cũng ổn, nhưng đội bóng Long An lại không quyết định được trận đấu dù đã nắm trong tay khá nhiều cơ hội. Chơi trong thế bị dẫn trước 2-0, VTV Bình Điền Long An đã thắng ngược để san bằng tỷ số 2-2, nhưng đành chịu thua chung cuộc 2-3 ở ván đấu thứ 5, khi bất ngờ các tay đập của Ngân hàng Công thương dưới sự dẫn dắt của Thu Hoài đã chơi như lên đồng.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Tiêu điểm
Xem nhiều