Tiêu đề của website

Ngân hàng Công thương và những khó khăn trong cuộc trẻ hóa lực lượng

Giải bóng chuyền cúp PV – Đạm Cà Mau với tiền thân là Siêu cúp Đạm Phú Mỹ ra đời kể từ năm 2009. Thế nhưng, trong suốt 8 mùa giải tổ chức trước đó, Ngân hàng Công thương chưa đủ may mắn để một lần chạm tay được vào chiếc cúp vô địch.


So với vòng I giải VĐQG hồi đầu năm, lực lượng của Ngân hàng Công thương bị tổn thất đáng kể nhất là sau sự chia tay của đội trưởng Nguyễn Thị Xuân và cây chuyền hai Hà Thị Hoa. Lực lượng của đội bóng này còn khá trẻ, thiếu kinh nghiệm dưới sự dẫn dắt của phụ công Phạm Thị Kim Huệ.

Ngân hàng Công thương mang đến một đội hình với nhiều VĐV trẻ.

Sau hơn 3 tháng tập trung ĐTQG với chuyên gia Nhật Bản, có thể thấy phong độ các VĐV đều đi xuống, nhưng có lẽ đỉnh điểm của sự tụt thùi chính là chủ công Đinh Thị Thúy và đối chuyền Đoàn Thị Xuân. Thể lực giảm, tấn công lỗi, chuyền một, phòng thủ không tốt nên thực sự đây là một nỗi lo rất lớn của HLV Lê Văn Dũng cùng các cộng sự.

Bên cạnh đó, vị trí chuyền hai của Hà Thị Hoa để lại cũng còn đó nhiều nỗi lo, Nguyễn Thu Hoài hiện đang là cây chuyền hai triển vọng số 1 của bóng chuyền Việt Nam nhưng còn thiếu kinh nghiệm trận mạc ở những giải đấu lớn, dù tư duy chuyền bóng chiến thuật của cây chuyền hai sinh năm 1998 là không thể bàn cãi. Trong điều kiện có chuyền một ổn định, Thu Hoài chắc chắn sẽ chơi tốt, nhưng ở những tình huống bóng điều chỉnh thì lúc này vị trí chuyền hai phải cần thêm sự va chạm, mà điều này chỉ có thể khắc phục với thâm niên chơi bóng qua thời gian.

Ở những giải đấu trước vị trí chuyền một của Đoàn Thị Xuân luôn được các đối thủ chăm sóc khá kỹ dù đã được libero Thanh Tuyền hay chủ công Nguyễn Thị Xuân, Đinh Thị Thúy che chắn cho khá nhiều. Thế nhưng, khi mà không còn Nguyễn Thị Xuân, liệu Hoàng Minh Tâm hay Phạm Thị Thắm có đủ sức thay thế đó cũng là một bài toán khá khó cho BHL đội bóng.

Ngân hàng Công thương theo HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ nhìn tưởng mạnh nhưng thực chất không mạnh. Các VĐV do trước đó xuất phát điểm từ nhiều CLB khác nhau nên thiếu đi sự gắn kết, các VĐV trẻ tưởng hay nhưng thực tế chưa hay bởi trước đó được các chị lớn hỗ trợ rất nhiều. Ai trưởng thành thì cũng cần phải có thời gian, bởi vậy dù khó khăn nhưng đây cũng là thời điểm cần thiết để các VĐV trẻ tôi luyện ý chí và bản lĩnh.

Các VĐV của Ngân hàng Công thương đã mất nhiều hơn được sau đợt tập trung cùng ĐTQG khiến rất nhiều em bị ảnh hưởng nặng nề về tâm lý. Dù ở thời điểm khá khó khăn, nhưng có thể thấy trong những buổi tập gần đây các VĐV đều cố gắng và nỗ lực hết sức. Cái gì mất đi cũng có thể làm lại và chắc chắn tại cúp PV – Đạm Càu Mau sắp tới, các VĐV của HLV Lê Văn Dũng đang rất khát khao lấy lại hình ảnh của bản thân mình.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Tiêu điểm
Xem nhiều