Tiêu đề của website

Hạ đương kim vô địch 3-0, VTV Bình Điền Long An vào chung kết

Thông tin Lienvietpostbank, nhà đương kim vô địch của giải bóng chuyền các CLB trẻ toàn quốc 2017, thể hiện một quyết tâm rất cao với mục tiêu vô địch trước khi bước vào giải đấu này. Thế nhưng, trước một VTV Bình Điền Long An quá hay từ chuyền một, phòng thủ cho đến tấn công, đội bóng của HLV Phạm Minh Dũng đành phải ngậm ngùi nhận thất bại sau 3 sét trắng.


Bước vào trận đấu này, Thông tin Lienvietpostbank tung ra đội hình mạnh nhất với Thu Huyền, Phạm Thị Hiền, Việt Hương, Nguyệt Anh, Nguyễn Thị Phương, Thùy Linh… bên kia lưới, HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền cũng tung ra những con át chủ bài của mình với Dương Thị Hên, Kim Thanh, Nguyễn Thị Trinh, Cẩm Linh, Quý Uyên, Khánh Vy và Khánh Đang. Thế nhưng, ngay từ những phút đầu tiên, VTV Bình Điền Long An đã tỏ ra áp đảo với những pha tấn công quyết liệt, phủ đầu đối thủ khiến thế trận của Thông tin trở nên tê liệt.

VTV Bình Điền Long An có một trận đấu bùng nổ trước Thông tin Lienvietpostbank.

Càng chơi, khoảng cách điểm giữa hai đội bóng ngày càng xa, sự vững chắc hàng sau của libero Khánh Đang, đã giúp cho Quý Uyên kiến tạo nhiều đường chuyền thuận lợi để các tay đập ghi điểm. VTV Bình Điền Long An dễ dàng có được chiến thắng trong sét đấu thứ nhất với tỉ số 25-13.

Bước sang sét đấu thứ 2, VTV Bình Điền Long An vẫn là đội bóng nhập cuộc dễ hơn khi dẫn trước với tỉ số 10-5. Thế nhưng chỉ một chút chùng xuống, Dương Thị Hên và các đồng đội đã để Thông tin Lienvietpostbank hưng phấn san hòa trước khi dẫn trước 15-12. Thế rồi, những sự điều chỉnh hợp lý về nhân sự, đội bóng của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đã cân bằng được điểm số trước khi thắng lại với tỉ số 25-20.

Rút kinh nghiệm trong sét đấu thứ 2, các cầu thủ VTV Bình Điền Long An đã chơi rất tập trung khi không cho đối thủ bất kỳ một cơ hội nào, Kim Thanh, Nguyễn Thị Trinh, Dương Thị Hên với những pha tấn công uy lực thay nhau xuyên phá hàng chắn đối phương đã dễ dàng kết thúc với tỉ số 25-16.

Chiến thắng 3-0 trước Thông tin Lienvietpostbank ở bán kết một lần nữa khẳng định VTV Bình Điền Long An chính là trung tâm đào tạo trẻ hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam. Đội bóng của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền dù không mang tới đội hình mạnh nhất với sự thiếu vắng chủ công Trần Thị Thanh Thúy nhưng đã có được chuỗi thành tích ấn tượng khi chưa để thua bất cứ trận đấu nào. Với Thông tin Lienvietpostbank đây có thể khẳng định là một giải đấu không thực sự thành công, mục tiêu bảo vệ chức vô địch đã không thể hoàn thành, nhưng còn đó là rất nhiều nỗi lo, nhất là ở công tác đào tạo trẻ, vốn lâu nay là thế mạnh của đội bóng quân đội.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Dương Thị Hên

Dương Thị Hên

Ngày sinh: 15/08/1998
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 1
Tiêu điểm