Tiêu đề của website

Bán kết Giải bóng chuyền các CLB trẻ toàn quốc 2017: Đại chiến chân dài

Sảy chân khá đáng tiếc ở trận đấu vòng bảng trước Truyền hình Vĩnh Long, đẩy đội bóng của HLV Phạm Minh Dũng phải đối đầu với VTV Bình Điền Long An bán kết. Đây là cuộc đối đầu đáng được chờ đợi bởi duyên nợ giữa hai đội bóng là khá nhiều nhưng kết quả ngày mai khá nghiệt ngã khi chỉ đội thắng mới giành quyền vào chơi ở trận chung kết.


Cái gì đến cũng phải đến, khi tình thế bắt buộc 2 nhà cầm quân phải rất thận trọng trong cuộc đấu trí, đấu sức cuối cùng tại vòng bán kết để có thể hoàn thành mục tiêu giành vé đi tiếp. Một chút mất tập trung với các cầu thủ trẻ có thể biến cục diện đi vào chiều hướng xấu. Có thể thấy, HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền trong những trận đấu vừa qua đã rất tích cực điều chỉnh khâu chuyền 1, lên giây cót tinh thần cho các học trò, bên cạnh khả năng phát bóng khó được xếp vào dạng tốt nhất giải đấu.

VTV Bình Điền Long An đang sở hữu lứa VĐV khá tốt với sự đồng đều về kỹ thuật. Ảnh: Thiên Hoàng

Xét tương quan lực lượng, rõ ràng VTV Bình Điền Long An vẫn nhỉnh hơn, kỹ thuật cá nhân của từng VĐV cũng tốt hơn. Ngoài những mũi tấn công Kim Thanh, Nguyễn Thị Trinh, Dương Thị Hên, VTV Bình Điền Long An còn có khâu chuyền một, phòng thủ chắc chắn nổi bật là libero Nguyễn Khánh Đang. Khi hàng sau chơi chắc chắn, chuyền hai Quý Uyên chơi ổn định thì sức mạnh tấn công của VTV Bình Điền Long An không hề thua kém đội bóng mạnh nào tại giải lần này.

Thông tin Lienvietpostbank từ lâu nay vẫn được coi là trung tâm đào tạo trẻ hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam nhưng giờ đây không còn giữ được vị trí số 1. Nhìn xuyên suốt giải đấu Thông tin cũng đang có vấn đề của riêng mình. Đội bóng từng được coi là chuyền một, phòng thủ tốt nhất Việt Nam giờ đây đã mất thương hiệu, các mũi tấn công chưa phô diễn hết năng lực trong các trận đấu, có thể nói là nhạt nhòa. Bù lại, điểm mạnh là tinh thần thi đấu và sự lì lợm trong lối chơi… sẽ “đỡ đần” phần nào cho đội bóng khi thất thế trước đối thủ.

Trước giải đấu, đội bóng của HLV Phạm Minh Dũng khẳng định sẽ giành được chiếc cúp vô địch, nên thành thử nhiều người nói rằng biết đâu Thông tin Lienvietpostbank đang giấu bài. Thật ra, vì quá quen nhau ở sân chơi quốc gia, nên cuộc so tài kinh điển giữa VTV Bình Điền Long An và Thông tin LVPB thật khó xác định đội bóng nào trội hơn về lối chơi. Điều đó còn tùy vào tâm lý và chuyên môn của từng VĐV khi ra sân.

Ở trận bán kết còn lại nhìn nhận một cách khách quan thì Ngân hàng Công thương vẫn được đánh giá trội hơn Truyền hình Vĩnh Long cả về lối chơi và sự đồng đều về con người. Thế nhưng, không khó nhận ra khi Bích Tuyền và các đồng đội đang có lợi thế về tâm lý, nhất là khi họ đánh bại được Thông tin Lienvietpostbank tại vòng bảng.

Về phía nội dung của nam, 4 đội bóng giành quyền vào bán kết gồm: Sanest Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Thể Công và TP. Hồ Chí Minh. Nhìn xuyên suốt ở 4 trận tứ kết và các trận đấu vòng bảng thì Sanest Khánh Hòa vẫn được đánh giá cao hơn trong cuộc đối đầu với TP. HCM vào ngày mai. Đội bóng của HLV Thái Quang Lai ngoài sự đồng đều về con người, xây dựng lối chơi một cách bài bản thì họ còn có nhiều VĐV có trình độ như Văn Tiên hay Quang Đoàn. Trong khi đó, trận bán kết còn lại của Thể Công và Hà Tĩnh được dự đoán là sẽ rất hấp dẫn. Nhất là khi họ đều sở hữu những vũ khí riêng, cùng với một lực lượng đồng đều tương đương.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Dương Thị Hên

Dương Thị Hên

Ngày sinh: 15/08/1998
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 1
Tiêu điểm