Tiêu đề của website

Sanest Khánh Hòa khẳng định sức mạnh tuyệt đối

Những đội bóng mạnh, những đội bóng có truyền thống với cách làm bền vững sẽ có một hệ thống đào tạo trẻ chất lượng và được khẳng định qua nhiều mùa giải. Được ví như “sân sau” của giải vô địch quốc gia, giải bóng chuyền trẻ cúp câu lạc bộ (CLB) toàn quốc hàng năm là sân chơi cho các VĐV trẻ thể hiện, khẳng định mình, cũng như hiện thực hóa ước mở trở thành VĐV chuyên nghiệp.


Sanest Khánh Hòa nỗ lực hết mình để bảo vệ chức vô địch.

Dù thi đấu trên sân nhà, cũng là nhà đương kim vô địch, nhưng Sanest Khánh Hòa lại không mang tới đội hình mạnh nhất khi thiếu vắng chủ công Nguyễn Quốc Đoàn. Thế nhưng, sau lượt đấu vòng bảng, không khó để Sanest Khánh Hòa thể hiện được đẳng cấp bằng những chiến thắng cách biệt trước công an TP.HCM, Biên Phòng, Quân Khu 4, Bình Dương hay Hà Tĩnh.

So với mọi năm, thì lực lượng của các đội bóng ở giải năm nay được đánh giá đồng đều hơn. Hầu hết các đội đều có sự đầu tư tốt về tuyến trẻ. Bởi theo quy định mới của liên đoàn, các đội bóng buộc phải tham gia, nếu đội nào không tham dự thì đội tuyển của họ sẽ bị rớt hạng.

Về phía đội trẻ Sanest Khánh Hòa, HLV Thái Quang Lai cho biết: “Từ nhiều ngày trước giải đấu, cả thày và trò đội bóng đã tích cực tập luyện, thi đấu cọ xát để chuẩn bị lực lượng tốt nhất. Đội đã tham gia vòng chung kết hạng A ở Bến Tre và đọat hạng 3, đó cũng là động lực để Sanest Khánh Hòa cố gắng và nỗ lực hơn nữa. Mục tiêu của đội là bảo vệ thành công chức vô địch ngay trên sân nhà.”

Ngoài sự đồng đều về các tuyến thì không thể phủ nhận các mảng miếng chiến thuật và cách dùng người của HLV Thái Quang Lai khá hợp lý. Có những trận đấu HLV sinh năm 1971 sử dụng đội hình mạnh nhất, nhưng cũng có thời điểm, ông lại tung ra các gương mặt trẻ để tạo điều kiện cọ xát cho các em.

Nhiều VĐV của Sanest Khánh Hòa cũng bày tỏ, việc nỗ lực hết mình giúp đội bóng giành chiến thắng không chỉ vì thành tích chung mà đó còn là cơ hội giúp các em lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch, hay các HLV tuyến trên. Đôi khi đó không chỉ là thi đấu cho bản thân, cho CLB mà cả vì HLV của mình nữa. Và đó chính là lý do các trận đấu ở giải bóng chuyền trẻ cúp các CLB toàn quốc luôn được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng và độ hấp dẫn.


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2