Tiêu đề của website

Đội tuyển nam vào tranh hạng 13, đội tuyển nữ quyết đấu Indonesia

Trận đấu của đội tuyển bóng chuyền nam vừa kết thúc cách đây ít giờ, dù gặp ít nhiều khó khăn như Từ Thanh Thuận và các đội đội đã có được chiến thắng 3-0 trước Kyrgyzstan. Trong khi đó, sau khi để thua ở tứ kết trước Thái Lan, lúc 9 giờ ngày mai, đội tuyển nữ sẽ đụng độ chủ nhà Indonesia ở vòng đấu xếp hạng từ 5-8.


Đội tuyển nam có chiến thắng 3-0 trước Kyrgyzstan.

Sau khi gây bất ngờ với chiến thắng 3-2 trước tuyển Trung Quốc, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã gặp khá nhiều khó khăn trong các vòng đấu tiếp theo, khi hầu hết đối thủ Sri Lanka và Thái Lan đều nghiên cứu rất kỹ lối đánh của Giang Văn Đức, Từ Thanh Thuận, Nguyễn Vũ Hoàng, Phạm Thái Hưng, Quản Trọng Nghĩa, Lê Thành Hạc…

Khép lại vòng đấu bảng với vị trí thứ 4, thầy trò HLV Phùng Công Hưng đụng đội bóng Hồng Công - Trung Quốc ở lượt đấu tranh các thứ hạng từ 13-18 và giành chiến thắng khá dễ dàng 3-1 để đi tiếp. Đối thủ của các chàng trai Việt Nam là Kyrgyzstan, đội bóng cũng khá khó chịu và vừa đánh bại Kazakhstan ở vòng đấu trước.

Dù có sự khởi đầu thuận lợi khi giành thắng lợi với tỉ số 25-16, nhưng Kyrgyzstan với lợi thế chiều cao đã chơi rất nỗ lực đeo bám và phải rất khó khăn đội tuyển nam Việt Nam mới có được thắng lợi 26-24 và 29-27. Ở trận đấu này, Từ Thanh Thuận là VĐV ghi nhiều điểm nhất với 22 điểm, tiếp đó là Quản Trọng Nghĩa với 12 điểm, Thành Hạc 8 điểm, Vũ Hoàng 8 điểm, Giang Văn Đức 4 điểm, Thái Hưng và Thanh Hải mỗi người ghi 3 điểm. Với thắng lợi này, ở trận đấu tranh hạng 13, thày trò HLV Phùng Công Hưng sẽ có cuộc tái đấu với đối thủ Sri Lanka.

Tuyển nữ Việt Nam quyết tâm trước đối thủ Indonesia.

Trong khi đó, tuyển nữ Việt Nam sau trận thua 0-3 trước đối thủ quá quen thuộc ở khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, đã rơi xuống vòng đấu tranh hạng từ 5-8 cùng các đội bóng Kazakhstan, Philippines và chủ nhà Indonesia. Cục diện này đã phản ánh rất đúng trình độ của các đội bóng đến với Asiad 2018. Nhóm 1 vẫn nằm trong tầm kiểm soát của các đội bóng mạnh như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan. Nhóm 2 thì như đã biết, chủ yếu dành cho các đội bóng đến từ Đông Nam Á, Đài Loan và tuyển Kazakhstan.

Lúc 9 giờ ngày 31/8, đội tuyển nữ bước vào trận đấu được dự báo là đầy khó khăn với chủ nhà Indonesia, đội bóng mà theo nhận định của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt “Không chỉ mạnh nhờ vào mũi chủ công April Managang, mà hầu hết các VĐV khác đều thể hiện sự tiến bộ so với chính họ cách đây 1 năm. Chưa kể Indonesia được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khán giả nhà nên luôn trong trạng thái hưng phấn. Ở vòng ngoài, họ thậm chí đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các đội bóng nằm chung bảng, trong đó có các trận đấu với Nhật Bản và Thái Lan”.

Lần tái ngộ này, nếu so sánh tương quan lực lượng, Indonesia có chiều sâu hơn, đồng thời kinh nghiệm trận mạc của các tay đập nước chủ nhà cũng dày dạn hơn đội hình của Việt Nam. Thế nhưng, điều mà HLV Nguyễn Tuấn Kiệt trông đợi chính là các học trò Đinh Thị Trà Giang, Trần Thị Thanh Thuý, Nguyễn Linh Chi, Đặng Thị Kim Thanh, Bùi Thị Ngà, Nguyễn Thị Kim Liên, của mình nhập cuộc với một tinh thần tự tin, thoải mái và không để chuyền 1 chệch choạc và bị mất điểm khá lãng xẹt ở những thời điểm quan trọng.

Lối chơi và cách bố trí chiến thuật của đội tuyển bóng chuyền nữ có vẻ ổn, có đường nét hơn so với cuộc hành trình năm ngoái ở đấu trường SEA Games 29. Thế nhưng, đội vẫn  thiếu đi một thủ lĩnh thực sự, người có thể cầm trịch trong sân, ghi những điểm số mang tích chất quyết định kiểu như Ngọc Hoa trước đây.


Tác giả:LÊ QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Tiêu điểm