Tiêu đề của website

Tuyển nữ Việt Nam dừng chân ở tứ kết

Bóng chuyền nữ Thái Lan đã ở một đẳng cấp khác so với phần còn lại của bóng chuyền Đông Nam Á. Chính vì vậy, trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan mới kết thúc cách đây ít phút nhiều khán giả đã có thể đoán trước được kết quả. Có điều người hâm mộ Việt Nam vẫn chờ đợi một sự thể hiện tốt của Thanh Thúy và các đồng đội.


Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nỗ lực thi đấu hết mình trước Thái Lan.

Việt Nam đã có sự nhập cuộc đầy tự tin khi liên tục dẫn điểm trước so với Thái Lan. Bước một ổn định, chắn bóng tốt, phòng thủ cũng khá hay, các pha triển khai tấn công được tổ chức một cách mạch lạc giúp chúng ta tạo dựng được khoảng cách 2-4 điểm. Lúc này, BHL Thái Lan không còn cách nào khác buộc phải tung hết các tay đập kinh nghiệm như Malika, Wilavan, Onuma, Pleumjit, Nootsara… vào sân. Thế trận dần trở nên cân bằng trước khi Thái Lan ghi một mạch 4 điểm ở những điểm số cuối. Dù rất nỗ lực chơi sòng phẳng ăn miếng, trả miếng, nhưng tiếc rằng các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đành phải chấp nhận thất bại với tỉ số 23-25.

Để thua sét đấu đầu tiên, các cô gái Việt Nam có phần chơi không thực sự tự tin trong sét đấu thứ 2 trước những người đàn chị dạn dày kinh nghiệm phía bên kia lưới. Chuyền 1 không tốt, hàng chắn liên tục mất phương hướng trước những pha chuyền bóng biến ảo của Nootsara Tomkom. Thái Lan ấn định chiến thắng trong sét 2 bằng tỉ số 25-16. Dù rất nỗ lực trong sét đấu thứ 3 kể cả việc thay đổi đấu pháp. Thế nhưng với việc kỹ thuật cá nhân có phần yếu hơn, khả năng xử lý bóng ở những thời điểm then chốt các VĐV Việt Nam cũng không bằng đối thủ. Rất nỗ lực bám đuổi nhưng Bùi Thị Ngà và các đồng đội của mình vẫn phải chấp nhận thất bại với tỉ số 20-25.

Có thể thấy, dàn VĐV trẻ của Việt Nam và Thái Lan hiện tại không có khoảng cách về trình độ quá xa. Trần đấu này Bùi Thị Ngà và các đồng đội đã chơi hết khả năng và chúng ta chỉ chịu thua các đàn chị ở đội tuyển Thái ở kinh nghiệm thi đấu trận mạc. Dù để thua nhưng có thể thấy đấu pháp của đội tuyển Việt Nam khá ổn, điều cần thiết lúc này đó chính là việc hoàn thiện lối chơi cũng như kỹ thuật cá nhân của các VĐV trẻ đặc biệt là khả năng chuyền một, phòng thủ vốn là điểm yếu cố hữu của bóng chuyền Việt Nam khi bước ra đấu trường quốc tế.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm