Tiêu đề của website

Danh sách tập trung đội tuyển U19 nữ Việt Nam: Quân số Thông tin Lienvietpostbank áp đảo

Do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là nhà tài trợ chính cho Giải Vô địch U19 nữ châu Á 2018 nên không khó hiểu khi quân số của Thông tin Lienvietpostbank áp đảo từ BHL cho tới danh sách các VĐV.


Quân số Thông tin Lienvietpostbank áp đảo từ HLV cho đến VĐV.

Theo cuộc họp ban đầu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, nòng cốt của đội tuyển U19 Việt Nam sẽ là tuyến trẻ của CLB Thông tin Lienvietpostbank vì Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là nhà tài trợ của giải. Tuy nhiên, sau những ý kiến trái chiều, để hài hòa giữa các bên VFV đã quyết định giao trọng trách HLV trưởng đội tuyển U19 nữ Việt Nam cho ông Phạm Minh Dũng hiện đang là HLV trưởng tuyến hai của Thông tin Lienvietpostbank, quân số VĐV sẽ lấy đội bóng áo lính làm nòng cốt và bổ sung thêm các VĐV khác từ các CLB bên ngoài.

Xét về tương quan lực lượng ở thời điểm hiện tại, nói về đào tạo trẻ thì VTV Bình Điền Long An và Ngân hàng Công thương mới là hai trung tâm đào tạo trẻ hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam hiện nay và thành tích trong năm 2017 của hai CLB này đã nói lên tất cả. Xét về nhóm VĐV sinh năm 2000 trở về sau đủ điều kiện tham dự giải U19 nữ châu Á thì lực lượng của hai CLB này cũng được đánh giá là tốt nhất bên cạnh một số cái tên nổi bật khác như: Bích Tuyền, Yến Nhi (Truyền hình Vĩnh Long), Bích Thủy (HCĐG Hà Nội), Nguyễn Thị Hiền (Vĩnh Phúc) hiện đang đầu quân cho NHCT…

Theo danh sách hỏi gửi về phía các CLB (chưa có danh sách chính thức) thì quân số của Thông tin Lienvietpostbank chiếm số lượng áp đảo với 6 VĐV, tiếp đó là VTV Bình Điền Long An có 5 VĐV, NHCT có 3 VĐV, Vĩnh Long có 1 VĐV… Tuy nhiên, do 1 phần lo ngại lịch tập luyện, cũng như một số VĐV sức khỏe không đảm bảo nên VTV Bình Điền Long An chỉ có 4 VĐV tập trung là: Quí Uyên, Mỹ Tiên, Khánh Đang, Cẩm Linh; phía Ngân hàng Công thương có Vân Anh; Truyền hình Vĩnh Long là Bích Tuyền, Hà Nội là Bích Thủy, Vĩnh Phúc là Nguyễn Thị Hiền, bên cạnh 6 cái tên của Thông tin là: Hồng Ngân, Thu Huyền, Thùy Linh, Hoàng Thị Trinh, Bích Phương, Minh Huệ…

Dự kiến, sau đợt nghỉ lễ đội tuyển U19 sẽ tập trung, tuy nhiên do vướng lịch thi học kỳ và 1 số VĐV khác phải tham dự giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV9 Bình Điền nên nhiều khả năng các VĐV này sẽ tập trung muộn. Tất nhiên, về danh sách tập trung đội tuyển khi công bố luôn luôn có những ý kiến phản đối và ủng hộ. Kết quả cuối cùng của giải đấu và những diễn biến trên sân mới phản ánh đúng việc lựa chọn của BHL cả về con người cũng như việc định hình và xây dựng lối chơi là đúng hay sai.

Hiện tại, đã có tổng cộng 16 đội đã xác nhận tham dự giải đấu là: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam (bảng A). Bảng B gồm: Hàn Quốc, Đài Loan, Kazakhstan và Ấn Độ. Trong khi Iran, Úc, Ma Cao và Hồng Kông nằm ở bảng C. Bảng D bao gồm: New Zealand, Sri Lanka, Uzbekistan và Malaysia. Giải đấu sẽ được tổ chức tại Bắc Ninh từ 10-17/6.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Tiêu điểm
Xem nhiều