Tiêu đề của website

Chung kết Cúp Hùng Vương 2018: Tân hậu gọi tên ai?

Hai đội bóng luôn được coi là kỳ phùng địch thủ trong gần 3 thập kỷ. 21:00 tối nay, VTV Bình Điền Long An lại tái ngộ Thông tin Lienvietpoatbank trong một trận đấu phân định ngôi thứ của làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Màn so tài này đáng chờ đợi từ trước khi nó khởi tranh, bởi lẽ tham vọng chiến thắng của cả đôi bên đều mãnh liệt… Hơn hết, sau thất bại của đương kim vô địch Ngân hàng Công thương ở bán kết thì đội bóng nào giành được chiến thắng sẽ chính thức trở thành tân hậu mới của giải đấu này.


Cuộc đối đầu giữa VTV Bình Điền Long An và Thông tin Lienvietpostbank được dự đoán sẽ rất hấp dẫn.

Đã 3 năm trôi qua, Thông tin Lienvietpostbank chưa biết mùi chiến thắng ở giải đấu này, trong khi đó, lần gần nhất VTV Bình Điền Long An đăng quang Cúp Hùng Vương là vào năm 2015, năm ngoái dù lọt tới trận chung kết, nhưng Ngọc Hoa và các đàn em đành ngậm ngùi nhìn cúp về tay của Kim Huệ và các đồng đội. Giờ thì thời thế đã khác, khi NHCT đã trở thành nhà cựu vô địch sau thất bại ở bán kết, giới mộ điệu đang chờ đợi nhà vô địch mới xuất hiện sau kết quả ở trận đấu cuối cùng.

Có thể nhận thấy, với lực lượng không có nhiều biến động, đội bóng khoác áo lính đang hồi sinh mạnh mẽ về tinh thần. Những gương mặt được HLV Bùi Huy Sơn gửi gắm niềm tin như Bùi Thị Ngà, Phạm Thị Huệ… đã thể hiện rất tốt năng lực. Thông tin LVPB chơi chưa thực sự ổn định, nhưng kinh nghiệm và sự bền bỉ luôn biết cách phát huy đúng thời điểm. Các mũi chủ công của đội bóng áo lính chưa có mũi tấn công nào nổi bật kiểu như Đỗ Thị Minh hay Phạm Thị Yến trước đây, nhưng bù lại các tay đập thế hệ sau lại tạo nên một đội hình đồng đều, công và thủ ở mức khá, đúng với phẩm chất truyền thống của bóng chuyền Thông tin.

Còn nhớ, trận chung kết giải VĐQG cách đây gần 5 tháng, VTV Bình Điền Long An dễ dàng hạ Thông tin Lienvietpoatbank sau 3 ván chóng vánh. Thế nhưng, HLV Nguyễn Quốc Vũ cũng cho rằng VTV Bình Điền Long An thời gian qua đã rơi vào cảnh biến động lực lượng, nhiều VĐV nghỉ hoặc dính chấn thương chưa kịp bình phục, tiêu biểu như trường hợp của phụ công Trần Thị Tuyết Hoa, chưa kể, phụ công Nguyễn Thị Trinh mới nổi lên gần đây đã phải trở về phục vụ đội bóng Đắk Lắk, nên bắt buộc ông Vũ phải đôn một số gương mặt trẻ và còn non kinh nghiệp lên để trám chỗ, dẫn đến đội hình chưa thật sự đồng đều. Hơn thế, kinh nghiệm và bản lĩnh của các cầu thủ Thông tin cũng đã khác trước, bởi vậy bước vào trận chung kết, đội bóng miền Tây muốn giành chiến thắng sẽ phải tập trung tối đa và chơi hết mình. “Độ ổn định trong  lối chơi của Thông tin LVPB rất tốt. Bên cạnh đó, phòng thủ có chiều sâu đã trở thành bản sắc của các VĐV Thông tin, nên bất cứ đội bóng nào gặp họ nếu thiếu bản lĩnh sẽ rất dễ nản lòng. Đấy là đối thủ rất khó chịu đối với chúng tôi. VTV Bình Điền Long An phải thật tỉnh táo, chắt chiu từng cơ hội trong từng ván đấu thì mới có thể tạo nên một thế trận tốt trước Thông tin LVPB”. Ông Vũ chia sẻ trước trận đấu.

*Lịch thi đấu ngày 26-4:

- 19:00 Tranh hạng 3: Thể Công – TPHCM  - Trực tiếp thể thao TV

- 21:00 Chung kết nữ: VTV Bình Điền Long An – Thông tin LVPB - Trực tiếp thể thao TV


Tác giả:VIỆT HÙNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Nguyễn Thị Thu Hòa

Nguyễn Thị Thu Hòa

Ngày sinh: 15/02/1987
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 12
Tiêu điểm
Xem nhiều