Tiêu đề của website

Đánh bại Thể Công, Tràng An Ninh Bình vào chung kết

Đều tung ra đội hình mạnh nhất với mong muốn có được tấm vé vào chơi trận chung kết, cả Tràng An Ninh Bình và Thể Công đều nỗ lực cống hiến cho khán giả một trận đấu đẹp mắt kéo dài tới 5 sét.


Tràng An Ninh Bình đoạt vé vào chung kết.

Nếu như Tràng An Ninh Bình với sự ổn định của Giang Văn Đức bên cạnh sự tỏa sáng của Kidsada, Hoàng Thương thì Thể Công với Hoàng Văn Phương, Phạm Thái Hưng, Nguyễn Văn Nam, Nguyễn Vũ Hoàng… đã thi đấu rất quật khởi. Hai đội bám đuổi tỉ số rất quyết liệt với những pha đôi công đẹp mắt.

Sau Nguyễn Hữu Hà thì có lẽ Hoàng Văn Phương chính là VĐV có kỹ thuật tấn công phá tay chắn hay nhất của bóng chuyền nam ở thời điểm hiện tại. Không ít lần, người ta thấy hàng chắn rất cao của Tràng An Ninh Bình theo chắn rất sát, tay đập người Thái Bình nhưng Văn Phương vẫn bình tĩnh xử lý để ghi điểm. Thế nhưng nỗ lực của Văn Phương là chưa đủ, khi ở những thời điểm quyết định lỗi chuyền một đã khiến đội bóng cố đô Hoa Lư chớp cơ hội vươn lên.

Phụ công Hoàng Thương dù chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương nhưng vẫn rất lợi hại ở những pha tấn công một chân sau đầu bóng cắm ngay tại chân số 6. Trong khi đó, ở những thời điểm cần thiết Kidsada, Quang Khơi, Văn Sanh… cũng cắt điểm tốt để tạo khoảng cách.

Tràng An Ninh Bình suýt chút nữa để cho Thể Công lật ngược thế cờ trong trận bán kết nam cúp Hùng Vương 2018, sau khi đã nhập cuộc khá hứng khởi ở ván đầu tiên. Tuy nhiên, sự điều chỉnh của HLV lão luyện Trần Văn Thư cùng đồng sự Bùi Trung Thảo đã giúp đội bóng cố đô Hoa Lư giành lại quyền kiểm soát thế trận sau đó để giành chiến thắng 3-2 chung cuộc, đoạt vé vào chơi chung kết. Đấy cũng là trận đấu chứng kiến màn trình diễn xuất sắc của libero trẻ Trịnh Duy Phúc, khi ở những thời điểm đàn anh Xuân Thành thi đấu không thực sự tốt, Duy Phúc đã chơi tốt cả trong chuyên môn lẫn tạo được hứng khởi cho đồng đội trong những thời điểm khó khăn.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ngày sinh: 05/01/1993
Quê quán: Hà Nội
CLB: Tràng An Ninh Bình
Vị trí: Chủ công, đối chuyền
Số áo: 8
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hữu Hà

Nguyễn Hữu Hà

Ngày sinh: 08/07/1981
Quê quán: Thái Bình
CLB: Biên Phòng
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 13
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm
Xem nhiều