Tiêu đề của website

Cúp bóng chuyền Liên đoàn châu Á 2018: Tuyển nữ Việt Nam không được tăng cường thêm VĐV

Sau Asiad do thời gian chuẩn bị không dài, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ có sự trở lại của libero Lê Thị Thanh Liên ngoài ra không có thêm sự bổ sung các tay đập chủ công nào khác như nhiều đồn đoán trước đó.


Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không có thêm sự bổ sung mới.

Thực tế, vấn đề không nằm ở BHL đội tuyển mà còn phụ thuộc việc ra quyết định của Tổng cục TDTT, Liên đoàn BCVN và việc chấp thuận của các CLB chủ quản. Do đó, dù vị trí chủ công đang thiếu một cách nghiêm trọng thế nhưng đến Cúp bóng chuyền Liên đoàn châu Á tới đây đội tuyển nữ Việt Nam vẫn chỉ có 4 tay đập chủ chốt là: Thanh Thúy, Đinh Thúy, Dương Hên và Kim Thanh.

Hôm qua (5-9), thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã hội quân trở lại tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, để chuẩn bị cho giải đấu này, sẽ khởi tranh tại Thái Lan (từ ngày 16-9 đến 25-9).

Điều mà ông Kiệt và các đồng sự lo ngại chính là quỹ thời gian hồi phục thể lực cho các tuyển thủ khá ít ỏi, sau một chuỗi ngày tập huấn và thi đấu liên tục từ VTV Cup cho đến Asiad 2018 chỉ trong vòng hơn 1 tháng. Thể lực sa sút vì phải thi đấu với mật độ 2 trận/2 ngày khiến các cô gái  bóng chuyền Việt Nam để vuột cơ hội đoạt hạng 5 vì để thua trước Kazakhstan, đội bóng vốn không phải là đối thủ của họ ở vòng đấu bảng.

Cho nên, ngay cả khi tập trung trở lại cho giải đấu châu Á tới đây, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cũng sẽ giúp các học trò ổn định tâm lý, tập nhẹ và điều chỉnh một vài điểm chưa ổn ở khâu chuyền 1, chắn bóng, chuyền 2, phòng phủ hàng sau… chứ không tập nặng, nhằm giúp các tuyển thủ Đinh Thị Trà Giang, Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Linh Chi, Bùi Thị Ngà, Đinh Thị Thúy, Nguyễn Thị Kim Liên, Lê Thanh Thúy, Lưu Thị Huệ, Nguyễn Thị Trinh, Dương Thị Hên… thoải mái tư tưởng và tự tin hơn khi lên đường.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều