Tiêu đề của website

Sự trả thù ngọt ngào

Hai năm nay, bóng chuyền nữ Việt Nam từng ngậm đắng nuốt cay khi để Indonesia vượt mặt. Đỉnh điểm là trận thua ở bán kết SEA Games 2017 khiến nhiều đàn chị như Ngọc Hoa, Kim Huệ cảm thấy bất lực đành nói lời chia tay ĐTQG. Nhưng rồi, ngày hôm nay, chính ngay tại sân nhà của Indonesia, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt như thổi một luồng gió mới, giúp bóng chuyền nữ Việt Nam hồi sinh, khi đánh bại đối thủ với tỉ số 3-1 trong một trận đấu giàu cảm xúc.


Bóng chuyền nữ Việt Nam có sự trả thù ngọt ngào trước Indonesia.

Người Indonesia hẳn rất tự tin bước vào trận đấu này bởi thành tích đối đầu giữa hai đội trong khoảng thời gian gần đây. Hơn thế, họ được thi đấu ngay trên sân nhà với đầy đủ binh hùng, tướng mạnh và phần nào đã nhập cuộc rất tự tin. Thế nhưng, các cô gái Việt Nam dù còn rất trẻ nhưng không dễ bị bắt nạt. Các mảng miếng chiến thuật được các VĐV triển khai một cách mạch lạc dưới sự chỉ đạo của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt.

Nhiều thời điểm, trước áp lực công phá mạnh mẽ của Manganang, Amalia… khiến hàng chắn và hàng thủ của chúng ta bị lung lay. Nhưng rồi ý chí quyết tâm, kiên trì bám đuổi đã giúp Thanh Thúy và các đồng đội san hòa và vượt lên ở những điểm số cuối.

Trần Thị Thanh Thúy thể hiện rõ quyết tâm trước Indonesia.

Điều đáng nói, Indonesia ngay từ những phút đầu tiên đã thể hiện thai độ ăn tươi, nuốt sống đội tuyển nữ Việt Nam. Thế nhưng với việc cố gắng tập trung khâu chuyền một, nâng cao độ khó trong những tình huống phối hợp tấn công, cùng sự chỉ đạo sát sao của BHL, bên cạnh sự đoàn kết, quyết tâm của các VĐV trẻ đã giúp chúng ta có được chiến thắng nghẹt thở với tỉ số 3-1 (29-27, 18-25, 25-22, 25-22).

Với chiến thắng này, tuyển nữ Việt Nam chính thức giành quyền vào chơi trận đấu tranh hạng 5 tại Asiad 2018. Nhưng hơn thế, đó còn là sự trả thủ ngọt ngào, một cú tát mạnh mẽ trước một đối thủ nhiều duyên nợ, các cô gái Việt Nam đã đánh bại Manganang và các đồng đội của mình ngay trên chính sân nhà của họ như một lời khẳng định để xác lập lại vị thế số 2 ở khu vực Đông Nam Á.

Trong trận đấu này, Trần Thị Thanh Thúy là VĐV ghi nhiều điểm nhất cho đội tuyển Việt Nam với 27 điểm, tiếp đó là Đinh Thị Thúy 14 điểm, Bùi Thị Ngà 12 điểm, Trà Giang 8 điểm, Dương Hên 7 điểm, Linh Chi 5 điểm, Kim Thanh 3 điểm và Thu Hoài 1 điểm.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm