Tiêu đề của website

Một tuần với nhiều biến động của bóng chuyền Việt Nam

Bóng chuyền Việt Nam trong tuần qua với nhiều biến động như đúng vòng quay của trái bóng.


Bóng chuyền Việt Nam trong tuần qua với nhiều biến động như đúng vòng quay của trái bóng. Đáng kể nhất là CLB Tràng An Ninh Bình đại diện cho Việt Nam tham dự Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á 2015. Ở giải đấu này, dù lực lượng được đánh giá là mỏng và yếu thế hơn các đối thủ, nhưng Giang Văn Đức và các đồng đội đã nỗ lực thi đấu hết mình để cán đích ở vị trí thứ 11/16 đội bóng tham dự.

Cũng trong ngày hôm nay (23/8), NHCT sẽ lên đường tham dự Giải bóng chuyền các CLB Thái Lan mở rộng 2015. Giải đấu là nơi quy tụ tất cả các VĐV tốt nhất của Bóng chuyền Thái Lan ở thời điểm hiện tại. Cũng tại giải đấu này, Ngọc Hoa sẽ là đối thủ của NHCT khi cô sẽ khoác áo thi đấu cho CLB Bangkok Glass. Đây được coi là giải đấu bản lề, trước khi Ngọc Hoa cùng Bangkok Glass chính thức tranh tài tại Giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á tổ chức vào tháng 9 tại Hà Nam.

Trong tuần qua, một tin gây sốc với người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam chính là việc Quân Đoàn 4 đang đứng trước nguy cơ giải thể. Đội bóng tồn tại trong hơn 40 năm, được coi là ngọn cờ đầu cho phong trào bóng chuyền nam miền Nam, từng sản sinh ra rất nhiều tên tuổi lớn như: Phan Phước Điền, Trần Minh Khang, Nguyễn Thành Lâm, Lương Khương Thượng, Đào Ngọc Chánh, Đặng Đức Xuyên, Lê Văn Thành… giờ đây đứng trước bờ vực sinh tử. Xây nên một tượng đài thì quả thật rất khó, nhưng đập đi một tượng đài thì quả không hề khó chút nào.

Để chuẩn bị cho vòng chung kết A1 toàn quốc, VTV BĐLA lại có dịp tung quân nhằm cho các cầu thủ trẻ có dịp học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Theo đó 5 cái tên sẽ thi đấu dưới màu áo Vĩnh Long gồm: Hà Ngọc Diễm, Đoàn Thị Khen, Đặng Thị Kim Thanh, Dương Thị Hên và Nguyễn Thị Thanh Diệu. 5 cái tên khác cũng thi đấu dưới màu áo Đăk Lăk gồm: H’mia Eban, Nguyễn Thị Trinh, Huỳnh Thị Hồng Nhung, Nguyễn Ngọc Huyền Trân và Đặng Xuân Thảo.

Cũng mới đây, để giải tỏa áp lực sau những trận đấu căng thẳng, và một phần do tuổi tác dù được trời phú cho một thể hình to khỏe và một thể lực vẫn còn khá tốt. HLV phó Phạm Thanh Hà và chủ công Phạm Thị Yến đã tự tổ chức một kỳ nghỉ vui vẻ tại khu nghỉ dưỡng Bà Nà Hills. Có lẽ đây cũng là cách nhằm hồi phục lại thể lực mà BHL đội bóng Thông tin áp dụng để chuẩn bị cho 4 giải đấu quan trọng trong tháng 9.

 

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Phạm Thị Kim Huệ

Phạm Thị Kim Huệ

Ngày sinh: 03/08/1982
Quê quán: Hà Nội
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 5
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8
Nguyễn Thị Thu Hòa

Nguyễn Thị Thu Hòa

Ngày sinh: 15/02/1987
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 12
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Tiêu điểm
Xem nhiều