Tiêu đề của website

Từ Thanh Thuận và khát vọng vượt bóng chuyền Thái Lan ở SEA Games

Sau 10 năm kể từ SEA Games 2007, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có chiến thắng trước Thái Lan tại giải vô địch châu Á (30/7). Đó là động lực để Từ Thanh Thuận hy vọng có thể đổi màu huy chương ở SEA Games 29.


Hành trình trở thành "thùng thuốc pháo" của tuyển Việt Nam

Với chiều cao 1m92, Từ Thanh Thuận đang là một trong những chủ công hay nhất của bóng chuyền Việt Nam. Anh là một trong những cầu thủ hiếm hoi sở hữu những cú phát bóng đầy uy lực và tấn công trên lưới lẫn sau vạch 3m được đánh giá rất tốt.

Từ Thanh Thuận là chủ công xuất sắc của tuyển bóng chuyền VN. Đồ họa: Bá Đức

"Năm tôi lên lớp 11, tôi được HLV Trần Văn Sơn phát hiện khi một lần thầy sang Tiền Giang chơi. Sau đó, tôi được gọi vào đội năng khiếu. Năm 2010, tôi lên đội tuyển trẻ và được gọi lên đội tuyển Việt Nam vào năm 20 tuổi.

Thú thật, tôi đến với bóng chuyền rất tình cờ như một mối nhân duyên. Thời điểm ấy, tôi chưa bao giờ nghĩ một ngày sẽ trở thành VĐV chuyên nghiệp như hiện tại", Từ Thanh Thuận nói về hành trình đến với bóng chuyền.

Sau khi khẳng định được tài năng, Thanh Thuận "phải kêu cứu" vì đơn vị chủ quản là Vĩnh Long không cho ra đi, dù hết hạn hợp đồng vào đầu năm 2016. Sau một thời gian đấu tranh, Thanh Thuận đầu quân cho Sanest Khánh Hòa bằng bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, với mức lương 30 triệu đồng/tháng.

Hiện tại, Từ Thanh Thuận và Ngô Văn Kiều đang là hai chủ công xuất sắc của tuyển bóng chuyền Việt Nam. Từ Thanh Thuận có khả năng tấn công tầm cao rất uy lực, và những cú nhảy phát bóng tấn công rất nguy hiểm.

Khát vọng vượt qua người Thái

Tại SEA Games 2007, đội tuyển nam bóng chuyền Việt Nam từng thắng Thái Lan ngay trên đất Thái nhưng thất bại ở chung kết trước Indonesia. Đó cũng là chiến thắng đáng nhớ nhất của bóng chuyền Việt Nam trước người Thái ở sân chơi SEA Games.

Sau 10 năm, bóng chuyền nam Việt Nam đã hạ Thái Lan với tỷ số 3-2 vào ngày 30/7. Một chiến thắng có thể gọi là cú hích lớn về tinh thần cho toàn đội trước cuộc chiến ở SEA Games 29.

Từ Thanh Thuận hy vọng sẽ vượt mặt người Thái.

"Thẳng thắn mà nói, chúng ta thắng Thái Lan có một phần may mắn vì họ có đẳng cấp cao hơn. Tuy nhiên, chiến thắng này chắc chắn giúp chúng tôi có thêm sự tự tin và không còn rụt rè khi đối đầu với người Thái như trước đây", Từ Thanh Thuận chia sẻ.

Theo chủ công của tuyển bóng chuyền Việt Nam, Thái Lan không có nhiều thay đổi về con người so với SEA Games 28. Họ có lối chơi đánh biên rất lợi hại và dựa vào sức mạnh là chính.

"Mục tiêu của tôi ở SEA Games là cùng với đội tuyển cố gắng thi đấu thật tốt để có thể góp mặt ở trận chung kết, để có thể bảo vệ thành công tấm HCB ở SEA Games 28.

Tất nhiên, khát khao lớn nhất của tôi là được bước lên bục cao nhất ở SEA Games, và hy vọng điều ấy thành hiện thực ở SEA Games 29", Từ Thanh Thuận bày tỏ quyết tâm đổi màu huy chương.

Theo lịch thi đấu SEA Games 29, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ gặp Philippines vào lúc 17h00 hôm nay.

Danh sách đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam

HLV trưởng: Phùng Công Hưng

Trợ lý HLV: Lê Hồng Hảo, Triệu Tử Thiên

VĐV chuyền 2: Giang Văn Đức, Vũ Hồng Quân

Phụ công: Nguyễn Hoàng Thương, Nguyễn Vũ Hoàng, Phạm Thái Hưng

Chủ công: Hoàng Văn Phương, Ngô Văn Kiều, Từ Thanh Thuận, Lê Thành Hạc, Nguyễn Trường Giang

Libero: Huỳnh Trung Trực, Nguyễn Xuân Thành


Tác giả:VĂN NHÂNNguồn: WEB THỂ THAO
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm
Xem nhiều