Tiêu đề của website

Trần Thị Thanh Thúy và bước trưởng thành của một ngôi sao

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy đang có những bước tiến vững chắc trên con đường trở thành một ngôi sao lớn hiếm có của bóng chuyền nữ Việt Nam.


Pha tấn công như trái phá của Trần Thị Thanh Thúy trước hàng chắn của Hàn Quốc.

Cao 1m90, Trần Thị Thanh Thúy được xem là nữ chủ công cao nhất lịch sử của bóng chuyền nữ Việt Nam. Năm 2013 Thanh Thúy cùng đội tuyển trẻ Long An làm điên đảo tại giải trẻ. Cùng người đàn chị Dương Thị Nhàn, hay những người đàn em như Kim Thanh, Dương Thị Hên… Thanh Thúy chơi vô cùng ấn tượng đưa CLB Bình Điền Long An trở thành nhà vô địch của giải đấu.

Kể từ giai đoạn cuối 2013, Trần Thanh Thúy chính thức góp trong đội 1 của CLB Bình Điền Long An cùng các đàn chị tham dự các giải đấu. Năm 2014 Thanh Thúy lần đầu góp mặt trong danh sách đội tuyển quốc gia dự VTV Cup khi đó mới chỉ 17 tuổi. Vì còn trẻ và chưa hoàn thiện kỹ chiến thuật thi đấu, kỳ VTV Cup đó Thanh Thúy vẫn chưa để lại ấn tượng nhiều với khán giả.

Tuy nhiên sang đến đầu mùa giải 2015, cái tên Thanh Thúy đã trở lên cực hot với những cú đánh uy lực ở biên số 4, số 2. Cô gái sinh năm 1997 lúc này đã bắt đầu tạo cho mình 1 lối chơi dựa trên nền tảng thể lực và sức trẻ. Hạn chế của Thanh Thúy chính là tâm lý thi đấu và sức bền. Có những giai đoạn NHM cảm thấy thấp vọng về tài năng trẻ này chính là những hạn chế đó. Sau những thăng trầm của cả đội tuyển lẫn CLB từ giải quốc tế lẫn trong nước đã dần tạo ra một Thanh Thúy đa dạng hơn, sắc bén hơn.

Năm 2017 chính là mùa giải đánh đấu sự trưởng thành thực sự của Thanh Thúy, động tác đã ngày một rút gọn và dứt khoát hơn. Thanh Thúy giờ đây xuất hiện ở tấp cả các vị trí trên sân với những cú đập bóng biến hóa.

Cup Bình Điền 2017 khán giả đã khá yên tâm bởi Thanh Thúy đã bừng tỉnh và đi những bước đi đầy chắc chắn. Và tại U23 châu Á, cô gái vốn khá nhạy cảm trên sân lại mang trong mình trọng trách của 1 thủ lĩnh. Và để rồi những quả đập sau vạch 3m của chủ công này đã làm lên cảm hứng cho cả 1 giải đấu tầm cỡ châu lục.

Có thể nói chưa lúc nào bóng chuyền Việt Nam lại có 1 chủ công hội tụ nhiều yếu tố và hơn hết là đang cân team cho đội tuyển U23 Việt Nam. Kết thúc giải với tấm huy chương đồng và mang về cho mình danh hiệu chủ công xuất sắc nhất giải.

VTV Cup hay giờ đây là vô địch châu Á, Trần Thanh Thúy vẫn đang chơi đầy bản lĩnh và luôn ghi điểm nhiều nhất cho đội tuyển. Có lẽ Kim Huệ, Ngọc Hoa lúc này đã không còn gồng mình xin bóng hay luôn là mũi tấn công ghi nhiều điểm nhất nữa. Mà lúc này chính là thời điểm của Trần Thanh Thúy trưởng thành và tạo tầm ảnh hưởng lớn đến lối chơi của cả đội. Trong trận đấu trước đội tuyển Hàn Quốc, rồi Kazakhstan Thanh Thúy vẫn đầy tự tin với những pha ghi điểm qua đó trở thành tay đập chơi hay nhất trận đấu.


Tác giả:NAM ANHNguồn: Thể Thao Việt Nam
Thông tin
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Trần Thị Thanh Thúy

Trần Thị Thanh Thúy

Ngày sinh: 12/11/1997
Quê quán: Hà Nam
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 3
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm