Tiêu đề của website

Chủ công Hà Ngọc Diễm và sự trở lại ngọt ngào

Từng bị chuyên gia Hidehiro Irisawa gạch tên và trở thành tâm điểm của dư luận trong cuộc tranh cãi về nhân sự đội tuyển. Thế nhưng, khi đội tuyển Việt Nam gặp khó, đó cũng là lúc mà Hà Ngọc Diễm thể hiện được năng lực và tiếng nói của mình.


Chủ công Hà Ngọc Diễm.

Trước giải đấu khởi tranh, đã từng có nhiều ý kiến so sánh giữa Hà Ngọc Diễm và Lê Thị Hồng, Đinh Thị Thúy hay một vài cái tên khác, nhất là khi chính chủ công hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam bị HLV Hidehiro Irisawa gạch tên. Nhiều ý kiến bình luận được đưa ra như chuyền một VĐV này không tốt, ý thức tập luyện hay phong độ không ổn định… Đó cũng là thời điểm mà Ngọc Diễm vô cùng chán nản và buông xuôi, thậm chí vì áp lực dư luận Hà Ngọc Diễm cũng đánh tiếng rút tên để em được về CLB chủ quản tập luyện.

Sau thất bại tại VTV Cup 2017, nhiều khán giả vẫn tin rằng Giải Vô địch châu Á sẽ là bước đệm quan trọng để Hà Ngọc Diễm trở lại. Thậm chí, HLV Lê Hiền cùng nhiều VĐV cũng đề xuất để Hà Ngọc Diễm được vào sân tại Giải vô địch châu Á nhưng cuối cùng ông Hidehiro Irisawa vẫn phớt lờ.

Thua Hàn Quốc, thua Kazakhstan và thậm chí là thua thảm trước cả Philippines, đó mới là sự cảnh tỉnh thực sự để Hà Ngọc Diễm trở lại. Không phụ lòng tin của khán giả hâm mộ, những pha bật nhảy nhẹ nhàng, cùng tầm bóng cao 3m10 của cô gái người Vĩnh Long đã phát huy tác dụng một cách hiệu quả. Những pha tấn công uy lực chéo sân của Hà Ngọc Diễm khiến hàng chắn của Kazakhstan choáng váng. Thậm chí, chuyền một là yếu điểm của Ngọc Diễm lâu nay nhưng hôm nay cũng tốt lên lạ thường.

Chiến thắng ngọt ngào 3-2 trước Kazakhstan cùng 15 điểm ghi được như một câu trả lời ngọt ngào của Hà Ngọc Diễm, một VĐV với xuất phát điểm và trưởng thành từ một lò đào tạo vô danh.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hà Ngọc Diễm

Hà Ngọc Diễm

Ngày sinh: 22/12/1994
Quê quán: Vĩnh Long
CLB: Truyền hình Vĩnh Long
Vị trí: Chủ công
Số áo: 7
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm
Xem nhiều