Tiêu đề của website

Siêu kỷ lục của phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa là người đầu tiên dự đủ cả 8 kỳ SEA Games liên tiếp trong vai trò một VĐV.


Phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa - Ngôi sao của những kỷ lục.

Nhắc đến những cựu binh ở SEA Games 29 này, người ta không thể bỏ qua cái tên Nguyễn Thị Ngọc Hoa. VĐV 30 tuổi quê Long An tính tới nay đã có 8 lần dự SEA Games liên tiếp và được xem là ngôi sao sáng giá nhất của bóng chuyền Việt Nam trong hơn chục năm qua.

Còn nhớ cách đây đúng 5 năm, khi đội tuyển Việt Nam xuất sắc vượt qua Nhật Bản với tỷ số 3-2 ở Cúp bóng chuyền châu Á 2012, trang chủ của Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) đã không quên giật tít rằng: "Ngôi sao Ngọc Hoa giúp Việt Nam vượt qua Nhật Bản". Ở trận đấu đó, một mình Ngọc Hoa ghi đến 28 điểm, với một hiệu suất cực cao như vậy, gọi Hoa là ngôi sao cũng không có gì bất ngờ.

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Ngọc Hoa từng giành nhiều giải chắn bóng, phát bóng xuất sắc nhất ở các sân chơi khu vực và châu lục. Không chỉ có vậy, VĐV cao 1m83 dường như sinh ra để chơi bóng chuyền, khi cô sở hữu khả năng chuyền bóng chuẩn xác và những cú xoay cổ tay dứt điểm cực ảo diệu và khó đoán.

Từng 4 mùa khoác áo các đội bóng Thái Lan, Ngọc Hoa được xem là ngôi sao mang bóng chuyền Việt Nam ra khu vực. Xét chung ở tất cả các môn thể thao, Hoa là người đầu tiên được một đội bóng nước ngoài giữ lại sau khi đã có màn trình diễn ấn tượng ở lần ra mắt đầu tiên.

Trong 7 kỳ SEA Games đã qua, Ngọc Hoa luôn cho thấy vai trò đầu tàu, thủ lĩnh bất kể trong mọi hoàn cảnh. Cô có thể ghi điểm tốt trước Indonesia, Philippines và cả Thái Lan - đối thủ mà nhiều năm qua Việt Nam chưa một lần giành chiến thắng.

Sẽ là không ngoa khi gọi Ngọc Hoa là "ngôi sao cô đơn", bởi dù chơi xuất sắc nhưng ước mơ về tấm HCV đầu tiên tại SEA Games vẫn chưa thành hiện thực. Trường hợp của Hoa được so sánh với trường hợp của chủ công Kim Yeon Koung của Hàn Quốc. Trình độ của Kim đã đạt đến tầm thế giới nhưng vì chơi trong một đội hình không đồng đều, Kim cho đến nay vẫn chưa có được danh hiệu tập thể lớn nào ở cấp độ thế giới, thậm chí là ở sân chơi châu Á.

Theo chia sẻ, SEA Games 29 rất có thể là kỳ SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp của Ngọc Hoa bởi cô sẽ gác lại nhiệm vụ thi đấu để thực hiện nhiệm vụ làm mẹ. Nói một cách thực tế, sẽ rất lâu nữa bóng chuyền Việt Nam mới lại có thêm Ngọc Hoa thứ hai.


Tác giả:NAM ANHNguồn: Thể Thao Việt Nam
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Tiêu điểm
Xem nhiều