Tiêu đề của website

Tội nghiệp cho ông Nguyễn Quốc Vũ

Được sự cổ vũ cuồng nhiệt từ các khán đài nhà thi đấu tỉnh Hải Dương, Đội tuyển Việt Nam đã nhập cuộc đầy hứng khởi trong trận đấu với ĐT Indonesia. Dù các tình huống phối hợp tấn công không thực sự sắc nét, song sự tự tin của các mũi tấn công giúp chúng ta tạo ra thế dẫn điểm ngay từ đầu trận. Tuy nhiên ĐT Indonesia cũng cho thấy họ không phải là đối thủ dễ chơi với những tình huống phòng ngự hàng sau rất xuất sắc, qua đó duy trì thế bám đuổi sát sao.


Nắm lợi thế dẫn trước 2-0 sau 2 set (25-21, 25-20), tuyển Việt Nam đã khiến nhiều CĐV ngạc nhiên khi trượt dài và để Indonesia thực hiện cú ngược dòng ngoạn mục (23-25, 19-25, 12-15).

Rất nhiều nguyên nhân đã được chỉ ra sau thất bại của tuyển Việt Nam, qua đó đánh mất tấm vé vào chung kết VTV Cup: Khoảng cách trình độ giữa nhân tố chính và dự bị, khả năng bắt bước 1 chưa tốt, chuyền hai phối hợp không hiệu quả, HLV chưa nhạy bén trong điều chỉnh chiến thuật nhân sự…

Ông Vũ chính là người đáng thương nhất đêm qua.

Nhưng sau thất bại, rất nhiều gạch đá được ném ra nhưng hầu hết mọi người lại lờ đi câu chuyện, ông Nguyễn Quốc Vũ từng nhiều lần từ chối thẳng thừng là không muốn nhận vị trí HLV trưởng khi chuyên gia Nhật Bản bất ngờ bỏ việc. Từ nhân sự đội tuyển, đến trợ lý HLV, ông Vũ đều không có quyền quyết định trong tay. Bởi tất cả những gì không Vũ đảm nhận lại đều do chuyên gia sắp xếp từ trước đó.

Nhiều người bảo, người miền Tây vốn hiền lành, nên trong câu chuyện này ông Vũ sẽ là người chịu sự thua thiệt. Nắm quyền HLV trưởng trong tay nhưng ông Vũ sợ nhiều thứ, sợ sự dèm pha từ dư luận, sợ bị nói rằng quân anh, quân tôi… Nên dần dà ông Vũ mất đi sự quyết đoán và tự chủ.

Nắm đội tuyển quốc gia khó lắm, bởi HLV trưởng đâu chỉ là đứng im chỉ tay 5 ngón trong sân, mà đó còn là quá trình quản lý đời sống sinh hoạt, đến cung cách tập luyện của các cầu thủ… Các VĐV không chịu sức ép từ đơn vị chủ quản, cũng chẳng có quy chế hay tiền bạc gì níu kéo khi lên tập trung ĐTQG. Nên thành thử người lành như ông Vũ đã khó lại càng khó.

Đêm qua, sau thất bại trước Indonesia nhiều người bảo nhìn ông Vũ trông mà tội quá, tội vì chế độ chẳng có gì nhưng bị ép phải là người đóng thế lên nắm vị trí HLV trưởng, tội vì bị khán giả cứ thấy thua là ném đá mỏi tay, nhưng cũng tội cho ông khi lần đầu ở vị trí này nhưng chưa có được sự quyết đoán. Tội cho thầy Vũ nhưng cũng là buồn cho bóng chuyền nữ Việt Nam.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều