Tiêu đề của website

Rút lui khỏi Giải vô địch nữ châu Á 2019, VFV chấp nhận nộp phạt

Đội tuyển U23 VN tham dự Giải vô địch U23 châu Á lần này thực chất cũng là bộ khung đội tuyển nữ quốc gia tham dự Giải bóng chuyền VTV Cup, Giải vô địch châu Á 2019 và SEA Games 30. Tuy nhiên, VFV đã rút lui không cho đội tuyển nữ quốc gia tham dự Giải vô địch châu Á khởi tranh vào ngày 17-8 tới tại Hàn Quốc.


Bóng chuyền nữ Việt Nam không tham dự Giải Vô địch châu Á 2019.

Trả lời truyền thông ngày 4-7, ông Trần Đức Phấn cho biết: "Việc đội tuyển bóng chuyền nữ VN không tham dự Giải vô địch châu Á tại Hàn Quốc đã quyết định rồi, phạt thì chúng tôi cũng đã nộp. Lý do VFV không thể cử đội tuyển tham dự giải đấu là do Liên đoàn Bóng chuyền châu Á (AVC) tự ý đổi lịch thi đấu của giải. Điều này dẫn tới việc ngày 10-8 kết thúc giải VTV Cup thì chỉ một tuần sau (ngày 17-8), Giải vô địch châu Á đã khởi tranh.

Do hai giải đấu diễn ra quá gần nhau nên chúng tôi phải chọn một giải để tham dự chứ cố đi dự giải châu Á mà không đạt kết quả tốt cũng không hay. Trong cuộc họp mới đây của AVC, Việt Nam và một số quốc gia cũng đã có ý kiến về việc đột ngột thay đổi thời gian tổ chức giải của AVC khiến ảnh hưởng đến các đội tuyển quốc gia".

Thay vì giải Vô địch châu Á, đầu tháng 9 đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự ASEAN Grand Prix với 3 đội bóng khác là Thái Lan, Indonesia và Philipines. Đây là giải đấu mới được quyết định cách đây ít lâu sau một thời gian dài lên ý tưởng. Thực tế với các VĐV trẻ của bóng chuyền Việt Nam, việc được thi đấu càng nhiều thì càng có lợi. Tuy nhiên, liệu đối thủ Thái Lan có chịu mang tới đội hình mạnh nhất hay không đến nay vẫn là dấu hỏi, bởi trong tháng 9 họ có một giải đấu rất quan trọng khác là vòng loại Olympic 2020.

Chọn VTV Cup thay cho Giải vô địch châu Á

Giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á được tổ chức 2 năm một lần và đây cũng là vòng loại của Olympic Tokyo 2020.

Theo kết quả bốc thăm, tuyển VN cùng bảng với Trung Quốc, Indonesia, Sri Lanka. Nhưng cuối cùng, đội tuyển VN đã không tham dự mà tập trung cho VTV Cup sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 10-8 tại Quảng Nam - một giải giao hữu quốc tế thường niên do Đài truyền hình VN (VTV) tổ chức.


Tác giả:KHƯƠNG XUÂNNguồn: TUỔI TRẺ
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều