Tiêu đề của website

Bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự ASEAN Grand Prix

Với việc tham dự ASEAN Grand Prix diễn ra liên tục trong tháng 9 dành cho 4 đội gồm: Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Nhiều khả năng, vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG diễn ra vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 sẽ phải thay đổi lịch thi đấu. Bên cạnh đó, hai ĐTQG sẽ tập trung xuyên suốt cho tới hết SEA Games 30 tại Philipines.


U23 Việt Nam tự tin hướng tới các giải đấu trong năm 2019.

Trước mắt, mục tiêu của bóng chuyền nữ Việt Nam là giành được thứ hạng cao tại giải U23 châu Á diễn ra tại Hà Nội vào tháng 7 tới đây. Sân chơi trẻ châu Á năm nay thiếu vắng đội đương kim vô địch Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng vẫn có đội á quân Thái Lan, đội hạng tư Đài Bắc-Trung Hoa và đội hạng ba chính là chủ nhà U.23 Việt Nam. Chưa kể, có thêm đội từng vô địch mùa giải đầu tiên là U.23 Trung Quốc góp mặt, chắc chắn sẽ tạo nên màn cạnh tranh quyết liệt cho các thứ hạng dẫn đầu. Nhìn danh sách sơ bộ của đội tuyển U23 Trung Quốc, chắc chắn tham vọng của nền bóng chuyền hàng đầu thế giới là có thừa.

Nhìn vào tương quan lực lượng, U23 Việt Nam sẽ dễ dàng vào tứ kết với vị trí nhất bảng A, khi vòng đấu bảng đầu tiên họ chỉ đụng độ 2 đối thủ nhẹ ký là New Zealand và Maldives. Khó khăn chỉ đến ở vòng đấu kế tiếp, vì nếu đứng đầu hay xếp nhì tại bảng A, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chắc chắn sẽ đối đầu với U.23 Trung Quốc và U.23 Đài Bắc-Trung Hoa (nhiều khả năng sẽ chia nhau các vị trí nhất và nhì bảng C). Nếu không có gì thay đổi, nhiều khả năng ở tứ kết chúng ta sẽ đối đầu với Triều Tiên hoặc Kazakhstan.

Kết thúc giải U23 châu Á, bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ hướng tới VTV Cup và sau đó là Asean Grand Prix trước khi tranh tại tại SEA Games 30. Trong giai đoạn này, ngoài sự vắng mặt của Bích Tuyền hay Đinh Thị Thúy vì chấn thương, thì đội tuyển nữ sẽ có sự bổ sung thêm một số cái tên kinh nghiệm khác theo đề xuất như: Bùi Thị Ngà, Đỗ Thị Minh hay Nguyễn Thị Kim Liên…


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều