Tiêu đề của website

U23 nữ Việt Nam tự tin hướng tới Giải bóng chuyền vô địch U23 nữ châu Á 2019

Giải vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 21/7/2019 tại nhà thi đấu huyện Gia Lâm và nhà thi đấu quân Tây Hồ. Giải có 13 đội tuyển tham dự được chia làm 4 bảng. Bảng A gồm Việt Nam, New Zealand và Maldives. Bảng B gồm Thái Lan, Australia và Triều Tiên. Bảng C gồm Đài Loan, Ấn Độ và Trung Quốc. Bảng D gồm Kazakhstan, Hồng Kông, Sri Lanka và Macau.


U23 nữ Việt Nam từng giành được tấm HCĐ năm 2017.

Asanzo là nhà tài trợ chính cho Giải vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á lần thứ 3 do Việt Nam đăng cai nhưng xin rút vào phút cuối. Công ty Cổ phần Thể thao Đông Lực sau đó trở thành nhà tài trợ chính cho giải.

Tại cuộc gặp mặt báo chí giới thiệu giải, tổ chức tại Tổng cục TDTT vào ngày 4.7, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng BTC giải nhấn mạnh: “Qua 2 lần tổ chức, công tác tổ chức giải đã đi vào nề nếp. Các nước đều mong muốn được tham dự các giải đấu dành cho các đội tuyển trẻ để nâng cao kinh nghiệm thi đấu cho các VĐV. Đây cũng là cơ hội để các VĐV Việt Nam học hỏi thêm về chuyên môn, cọ xát trước thềm các giải đấu lớn”.

Cũng theo ông Phấn, năm nay, BTC sẽ áp dụng thử nghiệm công nghệ video challenge nhằm tăng tính chuyên nghiệp cho giải đấu cũng như hỗ trợ các trọng tài đưa ra những quyết định chính xác.

Buổi họp báo giải đấu sáng (4/7) tại Tổng cục TDTT.

Đánh giá về lực lượng VĐV tham dự giải đấu, ông Nguyễn Tuấn Kiệt, HLV trưởng đội tuyển trẻ U23 quốc gia Việt Nam nhận định: “Chúng ta đang có một thế hệ VĐV đồng đều về chiều cao cũng như lực tấn công, nhưng còn hạn chế ở khả năng chuyền một, phòng thủ. Với lợi thế là đội chủ nhà chúng tôi sẽ thi đấu hết mình để giành thành tích cao nhất. Mục tiêu của đội tuyển U23 là sẽ toàn thắng vòng bảng, vào vòng đấu 8 đội sẽ cố gắng thắng từng trận.”

Cũng theo thông tin từ BTC, Đài truyền hình Cáp Việt Nam là đơn vị truyền hình chủ nhà của giải, cung cấp tín hiệu cho truyền hình quốc tế SMMTV phát sóng đến 64 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hai bảng A và B thi đấu tại nhà thi đấu Gia Lâm. Người hâm mộ tới nhà thi đấu này theo dõi và cổ vũ cho các đội tuyển sẽ phải mua vé. Hai bảng còn lại thi đấu tại nhà thi đấu quân Tây Hồ và người hâm mộ được vào cửa tự do.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Tiêu điểm
Xem nhiều