Tiêu đề của website

Bất ngờ U23 Việt Nam đánh bại 4.25 Triều Tiên

Chiều nay U23 Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên trên đất Indonesia, và bất ngờ lớn đã xảy ra khi thày trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt với một lối chơi hợp lý cùng sự tỏa sáng của Thanh Thúy, Dương Hên, Kim Thanh, Bích Thủy, Nguyễn Thị Trinh, Thu Hoài, Khánh Đang… đã hạ đội hình 2 của 4.25 Triều Tiên sau 3 ván trắng.


U23 Việt Nam khởi đầu thuận lợi.

Không có Jong Jin Sim trong đội hình, lối chơi của CLB 4.25 Triều Tiên mất đi đáng kể sức mạnh, cộng với đó vị trí chuyền hai không tốt, khiến đội bóng của Triều Tiên tỏ ra lép vế hơn hẳn U23 Việt Nam. Bên kia lưới, dù Thu Hoài vẫn thiếu một chút ổn định trong đường chuyền nhưng phải nói rằng dưới sự dẫn dắt của chuyền hai sinh năm 1998 lối chơi của U23 Việt Nam khá biến hóa. Chính việc khai thác tốt hai mũi phụ công là Nguyễn Thị Trinh và Bích Thủy giúp cho các mũi chủ công tỏ ra thoải mái hơn khi không bị hàng chắn của Triều Tiên theo chắn sát.

Đội hình của U23 Việt Nam với 5/7 VĐV xuất phát điểm từ lò đào tạo của VTV Bình Điền Long An. Trong đó Thanh Thúy vẫn là tay đập lợi hại nhất khi ghi điểm cả ở hàng trước lẫn hàng sau. Với lợi thế về chiều cao, những pha tấn công của VĐV sinh năm 1997 thường trên hàng chắn của 4.25 Triều Tiên. Rất bất ngờ, khi đội bóng bị đánh giá yếu hơn là U23 Việt Nam đã có chiến thắng với tỉ số 3-0 (25-17, 26-24, 25-18).

CLB 4.25 Triều Tiên vốn quen thuộc với những giải đấu quốc tế được tổ chức tại Việt Nam như VTV Bình Điền Cup và VTV Cup. Nhưng lối chơi của đội bóng này lại không thể hiện được sự linh hoạt như thường thấy và đó chính là lý do để Thanh Thúy và các đồng đội khai thác triệt để điểm yếu của đối thủ. Chiến thắng mở màn sẽ tạo đà tâm lý cho Thanh Thuý và các đồng đội tự tin hơn khi bước vào trận đấu tiếp theo gặp CLB Suwon (Hàn Quốc) vào lúc 15 giờ chiều ngày 24-6 và tiếp đến là màn đọ sức với đội chủ nhà Indonesia ở lượt đấu cuối cùng diễn ra chiều ngày 25-6.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều