Tiêu đề của website

U23 Việt Nam thắng đậm Suwon Hàn Quốc

Suwon Hàn Quốc không phải là đội bóng xa lạ gì với khá giả Việt Nam khi từng tham dự VTV Cup 2017. Ở trận đấu mở màn giải bóng chuyền Asian Peace Cup 2019, chính chủ nhà Indonesia với con át chủ bài Manganang đã bị đại diện của Hàn Quốc hạ với tỉ số 1-3. Thế nên, trong cuộc đối đầu với đội tuyển U23 Việt Nam, chiến thắng 3-0 (25-20, 25-15, 25-12) chóng vánh của thày trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt khiến những cổ động viên quê nhà không khỏi bồi hồi thổn thức.


Thanh Thúy là trụ cột của đội tuyển U23 nữ Việt Nam.

Phải nói rằng, xem U23 Việt Nam thi đấu, nhiều khán giả phải thốt lên rằng, đây mới là lối chơi chiến thuật bấy lâu nay mà họ mong đợi. Dưới sự dẫn dắt của Nguyễn Thu Hoài, Việt Nam triển khai nhuẫn nhuyễn các miếng phối hợp nhanh, lao, chồng lao, chồng trước, 3m… Phụ công Lưu Thị Huệ đã có một trận đấu tuyệt hay khi tấn công hiệu quả, chắn bóng rát, chặn đứng rất nhiều đợt tấn công của Suwon Hàn Quốc. Thanh Thúy vẫn là đầu tàu, cây ghi điểm chính của toàn đội trong khi đó Dương Thị Hên, Kim Thanh, Khánh Đang, Việt Hương chơi cũng khá tròn vai.

Nhìn lối chơi chiến thuật đẹp mắt của đội tuyển U23 Việt Nam, thấp thoáng liên tưởng tới các cô gái Thái Lan hay Nhật Bản. Và quả thực, những gì thể hiện của Thanh Thúy và các đồng đội trong trận đấu hôm nay là rất đáng ngợi khen.

Với 2 trận thắng với tỉ số 3-0 trước 4.25 Triều Tiên và Suwon Hàn Quốc, U23 Việt Nam vươn lên dẫn đầu giải đấu với 6 điểm. Ở trận đấu cuối cùng gặp đội tuyển Indonesia, chỉ cần thày trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt giành được 1 ván thắng, là U23 Việt Nam nắm chắc chức vô địch của giải đấu này.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Linh Chi

Nguyễn Linh Chi

Ngày sinh: 31/07/1990
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 10
Tiêu điểm
Xem nhiều