Tiêu đề của website

Đầu xuân về Ninh Hiệp xem bóng chuyền

Hơn nửa tháng nay, khắp các vùng ven Hà Nội, Bắc Ninh tất bật hơn thường ngày vì những lễ hội, trong đó bóng chuyền là một trong những môn chơi được nhiều người chờ đợi vì sự xuất hiện của rất nhiều các tuyển thủ quốc gia.


Sanest Khánh Hòa giành giải nhất và Thể Công đoạt giải nhì. Ảnh: Tấn Dũng

Hàng quán tại Ninh Hiệp 2 ngày nay có vẻ vắng hơn mọi khi vì tại thôn 8 đang diễn ra giải bóng chuyền truyền thống với những CLB mạnh hàng đầu của cả nước. Năm nay Ngân hàng Công thương tiếp tục thống trị ở tất cả các hội làng mà họ tham dự và giải Ninh Hiệp cũng không phải là ngoại lệ dù Kingphar Quảng Ninh cũng gây bất ngờ lớn khi lọt vào tới trận chung kết.

Mặc dù trời khá nắng nóng nhưng người xem kéo đến mỗi lúc một đông. Mỗi pha bóng đẹp, tiếng loa phát thanh của BLV quen thuộc lại vang lên: “Bắc Căn có món quà nhỏ gửi tặng…" Nhiều người dân không ngại “mở ví” ủng hộ giải đấu. Chỉ trong chốc lát, giải nhất đã được định mức 135 triệu đồng, chưa kể khoản thưởng riêng các pha bóng đẹp cho cá nhân.

So với năm ngoái, giải năm nay hấp dẫn hơn khi quy tụ 8 đội bóng nam chất lượng, với nhiều cái tên như: Sanest Khánh Hòa, Thể Công, Biên Phòng, Hà Tĩnh, K20, Hà Nội... Đây cũng là mùa thứ 9 thôn 8, Ninh Hiệp tổ chức giải đấu này nhưng cũng chưa có đội bóng nào bảo vệ thành công được chức vô địch.  

Đúng với kỳ vọng của người hâm mộ, thể thức thi đấu của giải cũng rất hấp dẫn khi 8 đội bốc cặp loại trực tiếp, chọn 4 đội vào bán kết rồi chung kết. Giải với nhiều pha bóng hấp dẫn, quyết liệt. Mỗi trận đấu là một cảm xúc riêng. Người xem bóng chuyền mà bàn tán hăng say, bình luận chiến thuật khá rành rọt. Chứng kiến pha bóng hay, nhiều khán giả khoái trí thưởng "nóng" cho VĐV vài triệu đồng là chuyện bình thường.

Với dàn cầu thủ chất lượng, nhiều VĐV được nhắm tới là nòng cốt của ĐTQG trong năm 2019. Sanest Khánh Hòa đã đánh bại Thể Công với tỉ số 3-1 trong trận đấu chung kết.

Với việc đầu tư mạnh tay, hội làng Ninh Hiệp trong vài năm gần đây được đánh giá là sân chơi có mức tiền thưởng lớn nhất ở miền Bắc. Việc tổ chức giải bóng chuyền đầu năm là cách để mọi người được vui chơi, tạo khí thế, thắt chặt tình đoàn kết làng xóm vào mỗi dịp Tết đến, xuân về.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Tiêu điểm
Xem nhiều