Tiêu đề của website

Dấu ấn Lê Thị Hiền

Xếp ở vị trí thứ 3 tại bảng đấu tử thần trên Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Truyền hình Vĩnh Long. Dấu ấn của HLV Lê Thị Hiền để lại là không nhỏ, khi giúp Kingphar Quảng Ninh trụ hạng thành công trong cuộc hành trình vô cùng khó khăn và thử thách.


Nữ tướng Lê Thị Hiền giúp Kingphar Quảng Ninh trụ hạng thành công.

Tên tuổi HLV Lê Hiền gắn liền với bóng chuyền nữ Quảng Ninh, một trung tâm sừng sỏ của bóng chuyền Việt Nam cách đây hai thập kỷ về trước. Lê Hiền là người nhiều năm gắn bó với nghề, từ khi còn chơi ở đội trẻ đến khi lên tuyển. 3 năm qua, cô học trò nhỏ của HLV Nguyễn Ngọc Mạnh ngày nào và đàn em của những cầu thủ dang tiếng như Lan Anh, Trần Yến, Bùi Hương …được trao “kiếm ấn” là thuyền trưởng đội nữ Quảng Ninh, quyết tâm phục hưng bóng chuyền đất mỏ và phấn đấu từ hạng A lên đội mạnh, qua một chặng đường hết sức cam go và đầy nỗ lực.

Sự nghiệp VĐV của Lê Hiền cũng vô cùng lừng lẫy, ngoài tấm HCB SEA Games lịch sử đầu tiên cho bóng chuyền nữ Việt Nam thì cựu tuyển thủ sinh năm 1980 cũng kịp mang về cho mình 3 chức VĐQG liên tiếp vào các năm 1999, 2000 và 2001.

Trước giải bóng chuyền VĐQG 2018 Kingphar Quảng Ninh không được đánh giá cao, đội bóng này chủ yếu tập huấn trong nước xin đấu tập với những đội bóng mạnh để rèn quân và lắp ráp đội hình. Thế nhưng, HLV Lê Hiền vẫn đặt trọn vẹn niềm tin vào cây chuyền hai kinh nghiệm Lê Thị Minh Nhâm, phụ công Triệu Thanh Huyền, Ngô Thị Bích Vân, các mũi chủ công Hải Yến, Lê Thị Hồng, Trần Thị Loan bên cạnh libero Đào Hồng Hạnh.

Dù không có những ngôi sao thực sự trong đội hình, nhưng HLV Lê Thị Hiền vẫn biết cách xây dựng đấu pháp và một chiến thuật hợp lý. Chiến thắng 3-2 trước Hóa chất Đức Giang Hà Nội và 3-0 trước Truyền hình Vĩnh Long là vừa đủ giúp Kingphar Quảng Ninh bảo vệ thành công vị trí thứ 3 tại bảng B, đồng nghĩa đội bóng đất mỏ đã chính thức trụ hạng.

Nói về sự thể hiện của đội bóng Kingphar Quảng Ninh tại giải VĐQG 2018, HLV Lê Hiền cho biết: “Với việc xếp thứ 3 tại bảng B chưa phải là một kết quả gì ghê gớm. Nhưng với thực tế và lực lượng ở thời điểm hiện tại đã là một thành công với Kingphar Quảng Ninh. Để đạt được thành tích này, lời đầu tiên tôi xin cảm ơn đến nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam, khi lãnh đạo công ty đã luôn quan tâm, theo dõi và sát cánh cùng đội bóng trong suốt cả giải đấu. Tôi xin cảm ơn UBND tỉnh Quảng Ninh đã chăm lo đời sống cho các VĐV trong suốt thời gian vừa qua. Và lời cuối tôi xin giành kết quả này đến các em VĐV, bởi chúng ta là một tập thể đoàn kết, các em đã nỗ lực thi đấu hết mình.”


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm
Xem nhiều