Tiêu đề của website

"Người chim" Đặng Long Kiếm cập bến Hà Tĩnh

Trong thể thao, tài năng của một vận động viên luôn được phát hiện và bồi dưỡng từ khi còn rất trẻ. Tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt khi tài năng đến muộn lúc đã ở độ tuổi khá cao so với một vận động viên thi đấu chuyên nghiệp. Đặng Long Kiếm là một điển hình như thế, nhưng có vẻ con đường anh đi gặp rất nhiều chông gai nhất là khi Becamex Quân Đoàn 4 mới đây chính thức giải thể.


Đặng Long Kiếm (số 6) chính thức góp mặt cùng Hà Tĩnh mùa giải 2018.

Đặng Long Kiếm là một tài năng lạ của bóng chuyền Việt Nam. Gọi là lạ bởi Long Kiếm chỉ đến với bóng chuyền khi đã 22 tuổi, một độ tuổi đã không còn là trẻ đối với bất kỳ một vận động viên thi đấu đỉnh cao nào. Và còn lạ hơn khi tài năng chơi bóng của Long Kiếm được các HLV vô tình phát hiện trong một lần anh dẫn người em trai của mình đi tuyển sinh vào lớp năng khiếu của đội bóng Quân Đoàn 4. Nhưng chính từ những điều khác lạ đó đã tạo nên một Đặng Long Kiếm với biệt danh "Người chim" như hiện tại.

Đến với bóng chuyền muộn đòi hỏi Long Kiếm phải nỗ lực gấp đôi gấp ba người khác và chàng trai họ Đặng này còn khiến tất cả phải bất ngờ khi anh nhanh chóng trở thành chủ công số một của đội bóng quân đội và là thành viên của đội tuyển quốc gia trong suốt những năm qua. Sở hữu sức bật tốt nhất trong làng bóng chuyền với 3m 60, Long Kiếm luôn chiếm ưu thế bằng những cú đập trên chắn của đối thủ.

Thế nhưng, sau khi đội bóng quân đội giải thể, bản thân anh là một quân nhân khiến việc đi ở gặp rất nhiều khó khăn. Và câu chuyện đến phút chót mới được giải quyết khi Đặng Long Kiếm trực tiếp xin gặp các lãnh đạo cầu cứu. Sau khi được tạo điều kiện, chủ công sinh năm 1988 chính thức cập bến Hà Tĩnh với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Đây được coi là giải pháp tình thế, khi giải bóng chuyền VĐQG đang ở rất cận kề.

Có Đặng Long Kiếm trong đội hình, cơ hội trụ hạng của Hà Tĩnh được đánh giá là nhìn thấy ở trước mắt dù họ rơi vào một bảng đấu được coi là tử thần. Đội bóng miền Trung hiện đang sở hữu một đội hình có chất lượng đồng đều nổi bật là độ máu lửa và sức trẻ với: Đức Hạnh, Văn Đức, Minh Long, Tuấn Anh… Còn nhớ, năm 2017, dù xảy ra rất nhiều biến cố với Hà Tĩnh, nhưng bằng tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao độ, Hà Tĩnh đã lật ngược tình thế khi xuất sắc trụ hạng thành công bằng chiến thắng trong 2 trận đấu cuối cùng.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm