Tiêu đề của website

Thanh Thúy không thể trở thành chủ công xuất sắc nhất giải đấu

Thanh Thúy không có cơ hội tấn công ghi điểm trở thành chủ công xuất sắc nhất giải vì đối thủ chủ động tự phát bóng ra ngoài.


Hôm 25/2 diễn ra lượt trận cuối ở vòng 2 giải bóng chuyền vô địch Đài Loan, Trung Quốc, Attack Line - CLB Thanh Thúy đầu quân có chuyền làm khách trên sân của đội bóng CMFC. Đây là trận đấu thủ tục về mặt kết quả bởi thứ hạng tại giải đấu này đã được định đoạt. Tuy nhiên cuộc đua tranh ngôi vị tay đập xuất sắc nhất vẫn còn nóng.

Thanh Thúy quá hay khiến đội bạn khiếp sợ

Trước khi trận đấu diễn ra, Thanh Thúy có 286 điểm sau 15 trận chỉ kém người dẫn đầu Chen Ziya (CMFC) đúng 9 điểm. Do đó cuộc đấu này được coi là câu chuyện riêng của hai chủ công Thúy và Chen Ziya. CMFC nhập cuộc thong dong với chiến thuật rõ ràng, tập trung chuyền bóng cho số 9 Chen Ziya ghi điểm, Attack Line thì vẫn chơi quyết tâm như thường lệ.

CMFC không cần thắng nên họ chỉ dồn bóng cho Chen Ziya ghi điểm nên việc để thua 23-25, 14-25 ở hai set đầu tiên cũng chẳng làm họ quá bận tâm. Ở những điểm số quyết định trong set cuối chuyện bi hài đã xảy ra.

Lúc này Thanh Thúy chỉ còn kém Chen Ziya khoảng 6 điểm, khi cầm quyền giao bóng các cầu thủ của CMFC đồng loạt phát ra ngoài để ngăn chặn Thanh Thúy ghi điểm. Thống kê từ khi hai đội đang hòa 16-16 ở set 3, có tới 5 lần cầu thủ của CMFC cố ý phát bóng ra ngoài trong đó có tình huống match-point (điểm quyết định) 25-20.

Trận đấu giữa CMFC và Attack Line đã kết thúc như vậy, chẳng ai dám khẳng định cầu thủ bên phía CMFC cố tình chơi xấu nhưng ai xem trận đấu này cũng dễ dàng nhận ra điều ấy.

Thanh Thúy không thể trở thành chủ công xuất sắc nhất 

Kết thúc 18 trận tại giải bóng chuyền Đài Loan (T.Q), chủ công số 1 Việt Nam đành chấp nhận đứng thứ 2 khi cô ghi được 305 điểm sau 16 trận (hiệu suất cao nhất) còn Chen Ziya (CMFC) 310 điểm/18 trận, trở thành chủ công xuất sắc nhất giải.

Giải bóng chuyền Đài Loan (T.Q) sẽ bước vào lượt trận bán kết trong 2 ngày 3 và 4/3, sau đó 13 ngày (17/3) sẽ là trận chung kết. Tại bán kết Attack Line tiếp tục đối đầu với CMFC, còn Taiwan Power đụng độ T Grand.


Tác giả:Q.HNguồn: 24h.com.vn
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm