Tiêu đề của website

VTV Bình Điền Long An giành HCB

Dù biết trước cơ hội chiến thắng là không có trước đội tuyển Thái Lan, thế nhưng đại diện của Việt Nam là CLB VTV Bình Điền Long An đã thi đấu rất nỗ lực với nhiều thời điểm chơi sòng phẳng trước người Thái.


VTV Bình Điền Long An giành HCB tại giải đấu. Ảnh: SMM Volleyball

HLV Nguyễn Quốc Vũ tung ra đội hình gồm: Kim Thoa, Anh Phương, Cẩm Linh, Kim Thanh, Dương Hên, Thanh Thúy, Kim Liên. Bên kia lưới, PEA là những hảo thủ: Pornpun, Pleumjit, Hattaya, Wilavan, Chatchu-on, Ajcharaporn, Wanna… Tất nhiên, không quá khó khăn khi Thái Lan đã chơi tốt hơn, tận dụng cơ hội tốt hơn để có được chiến thắng trong sét đấu thứ nhất với tỉ số 25-14.

Các mũi tấn công của VTV Bình Điền Long An thi đấu rất nỗ lực nhưng là chủ đủ để vượt qua Thái Lan. Ảnh: SMM Volleyball

Bước sang sét đấu thứ 2, Ngọc Hoa được tung vào sân thay cho Anh Phương. Thế trận đã có phần cân bằng hơn khi ở khu vực giữa lưới Ngọc Hoa đã thể hiện được vai trò và sức ảnh hưởng. Lúc này, Thanh Thúy và Dương Hên cũng có nhiều đất diễn hơn, và đây chính là hai điểm sáng bên phía VTV Bình Điền Long An. Bước 1 dù không thực sự đưa đến đúng vị trí của chuyển 2 nhưng cũng cho thấy ổn định hơn, bởi vậy Kim Thoa cũng thuận lợi hơn trong những đường chuyền. Chiến thắng 25-18 và 25-22 cũng phần nào cho thấy được nỗ lực của VTV Bình Điền Long An trước đội tuyển nữ Thái Lan.

Cán đích ở vị trí thứ 2, được coi là thành công của VTV Bình Điền Long An khi đội hình của HLV Nguyễn Quốc Vũ tham dự giải đấu này chưa phải là mạnh nhất. Tuy nhiên, qua giải đấu này đội bóng miền Tây vẫn cần phải cải thiện nhiều mặt từ khả năng chuyền một, bám chắn đến việc tổ chức các mảng miếng chiến thuật khi lối chơi vẫn còn tỏ ra có phần đơn điệu.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm