Tiêu đề của website

Trẻ Thông tin Lienvietpostbank ra mắt ấn tượng

Ngày hôm qua, các cầu thủ trẻ Thông tin Lienvietpostbank đã bước vào trận đấu đầu tiên tại vòng bán kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2018. Đối thủ của các cô gái áo lính chính là nữ TP. Hồ Chí Minh. Dù để thua đối thủ nhiều kinh nghiệm hơn rất nhiều với tỉ số 1-3 nhưng phải nói rằng lối chơi của Thông tin rất chắc chắn, các cầu thủ trẻ của đội bóng này đã có sự tiến bộ rõ rệt.


Trận đấu giữa trẻ Thông tin LVPB và nữ TP. HCM đã diễn ra rất hấp dẫn. Ảnh: Bóng chuyền nữ Thông tin

Không đăng ký Chu Thị Ngọc ở giải đấu này mà Thông tin Lienvietpoatbank sử dụng bộ khung chính là những VĐV sinh năm 2000 trở về sau để chuẩn bị cho giải bóng chuyền trẻ toàn quốc vào tháng 7 tới đây. Đối đầu với các đàn chị như Cẩm Tú, Đào Thị Nhung, BHL đội bóng áo lính sử dụng cây chuyền hai Đặng Thu Huyền, cặp phụ công Minh Huệ, Giang Khánh Linh, cặp chủ công Bích Phương, Lý Hồng Ngân, đối chuyền Kiều Chinh và libero Thùy Linh.

Rất bất ngờ với lối chơi chắc chắn, chuyền một ổn định, phòng thủ lăn xả, các mũi chủ công Hồng Ngân, Bích Phương phát huy được sự hiệu quả trong khi Kiều Chinh thi đấu rất xuất sắc, bám chắn tốt, tấn công vừa mạnh vừa khéo ghi rất nhiều điểm ở cả hàng trước và hàng sau để đem về chiến thắng trong sét đấu đầu tiên. Tự tin sau khi có được chiến thắng, các cô gái Thông tin dồn ép đối thủ bằng những pha phát bóng khó có điểm rơi, họ liên tục dẫn trước 6-0 rồi 10-1. Thế nhưng, kinh nghiệm của Cẩm Tú, sự mạnh mẽ của Kiều Trinh bên cạnh mũi đánh nhanh Đào Thị Nhung hoạt động mạnh ở khu vực số 3 giúp TP. Hồ Chí Minh dần lấy lại được thế trận. Kịch tính được đẩy lên rất cao với sự tấn công qua lại ăn miếng trả miếng giữa hai bên. Tuy nhiên với kinh nghiệm trận mạc tốt hơn, TP.HCM đã có được chiến thắng với tỉ số 29-27.

Kịch bản kịch tính trong sét 2 lại được lặp lại trong sét đấu thứ 4 dù lúc này bên phía Thông tin Lienvietpostbank, đối chuyền Kiều Chinh bị chuột rút phải thay thế bằng Phan Tố Uyên. Mặc dù vậy, đội bóng áo lính vẫn cho thấy được sự ổn định và chơi rất song phẳng trước TP. Hồ Chí Minh. Phải toát mồ hôi với kinh nghiệm trận mạc hơn hẳn, các học trò của HLV Trần Hiền mới có được chiến thắng với tỉ số 32-30 để ấn định chiến thắng nghẹt thở với tỉ số 3-1.

Với màn chào sân vô cùng ấn tượng, Thông tin Lienvietpostbank cho thấy họ chính là đối thủ rất nguy hiểm tại giải bóng chuyền trẻ vô địch toàn quốc năm nay cùng với Ngân hàng Công thương và VTV Bình Điền Long An. Dù sở hữu đội hình với các VĐV có thể hình không quá nổi trội nhưng bước đầu đội bóng áo lính đã trình làng mũi tấn công Kiều Chinh sinh năm 2002 chơi rất nổi bật, đây được coi là viên ngọc thô đáng chờ đợi của Thông tin Lienvietpostbank trong những mùa giải tới đây.

Video trận đấu giữa trẻ Thông tin Lienvietpostbank và nữ TP. Hồ Chí Minh (Nói chuyện về bóng chuyền):


Tác giả:THẾ NAMNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm