Tiêu đề của website

U19 Việt Nam dừng chân ở vị trí thứ 6

Mắc lỗi chuyền một quá nhiều, cộng với việc con át chủ bài Nguyễn Thị Bích Tuyền gặp phải chấn thương ở vai, U19 Việt Nam thất bại trước Hàn Quốc với tỉ số 0-3 đồng nghĩa dừng chân ở vị trí thứ 6 Giải bóng chuyền Vô địch U19 nữ châu Á – Cúp Lienvietpostbank 2018.


Pha tấn công của Mỹ Tiên trước hàng chắn bên phía Hàn Quốc. Ảnh: Quyết Thắng

Giải bóng chuyền Vô địch U19 nữ châu Á – Cúp Lienvietpostbank 2018 sân chơi ý nghĩa cho các VĐV trẻ được Ngân hàng Cổ phần Bưu Điện Liên Việt tài trợ. Sau 8 năm, giải đấu hàng đầu châu Á ở cấp độ dành cho các VĐV trẻ chính thức quay trở lại Việt Nam. Giải đấu mà chúng ta đặt nhiều hi vọng khi sở hữu rất nhiều VĐV trẻ vô cùng triển vọng như: Bích Tuyền, Bích Thủy, Khánh Đang, Vân Anh… Tuy nhiên, với việc không tập hợp được những VĐV tốt nhất, vì nhiều lý do khác nhau như: Khánh Vy, Phương Anh, Quế Nhi, Lữ Thị Phương, Ninh Anh…U19 Việt Nam chỉ cán đích ở vị trí thứ 6 sau khi thất bại trước Hàn Quốc một cách chóng vánh với tỉ số 0-3.

U19 Hàn Quốc sở hữu một đội hình đồng đều và có chiều sâu hơn so với U19 Việt Nam. Ảnh: Quyết Thắng

Hàn Quốc với dàn VĐV có chiều cao và hình thể tốt đã chủ động nhập cuộc với lối chơi tốc độ, phát bóng và bám chắn tốt. Các pha tấn công thiếu lực của U19 Việt Nam tỏ ra vô hại, trong khi chuyền một liên tục lỗi khiến chúng ta không thể triển khai tốt được lối chơi. Các mũi tấn công chủ lực như: Bích Tuyền, Bích Thủy, Mỹ Tiên, Cẩm Linh… không phát huy được hiệu quả, đồng nghĩa khoảng cách ngày càng bị đối thủ nới rộng. Điểm sáng duy nhất trong trận đấu này chính là việc chúng ta thường xuyên dẫn điểm trước trong sét đấu thứ 3, thậm chí nhiều khán giả đã thắp lên tia hi vọng khi chúng ta vượt lên dẫn trước 20-17. Nhưng tiếc rằng, với kỹ thuật trội hơn, lại có sự ổn định về tâm lý, Hàn Quốc đã đánh bại U19 Việt Nam với tỉ số 25-23, qua đó có được chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-0 (25-16, 25-16, 25-23).

2 năm trước, đội tuyển U19 Việt Nam dù không có được lực lượng mạnh nhất khi thiếu vắng Đoàn Lâm Oanh, Đinh Thị Thúy, nhưng vẫn đánh bại được Hàn Quốc 3-1 để ghi tên mình vào top 4 của giải đấu. Tuy nhiên, 2 năm sau, với dàn VĐV được đánh giá tốt hơn, lại được thi đấu trên sân nhà nhưng chỉ cán đích ở vị trí thứ 6, thực sự là điều cần phải suy ngẫm với những nhà làm chuyên môn của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.


Tác giả:AN NHIÊNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm