Tiêu đề của website

Bóng chuyền tham dự Asiad chỉ có 12 VĐV

Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục TDTT, hai đội tuyển bóng chuyền nam nữ quốc gia tham dự Asiad 2018 được đăng ký tối đa mỗi đội là 12 VĐV.


Hiện tại 2 đội tuyển bóng chuyền nam, nữ quốc gia Việt Nam đang tập trung tại trung tâm HLTTQG Nhổn, Hà Nội. Theo đó, với việc vắng mặt chủ công Hà Ngọc Diễm  thì đội tuyển nữ chỉ còn 15 VĐV, với đội tuyển nam vẫn đủ quân số 16 VĐV theo như quy định.

Không khí tập luyện của đội tuyển bóng chuyền nữ diễn ra rất hăng say.

Trong số 15 VĐV của đội tuyển nữ, chắc chắn Đoàn Thị Xuân đã xin rút lui, 14 VĐV còn lại bao gồm: 2 chuyền hai, 5 phụ công, 5 chủ công và 2 libero. Nhìn vào lực lượng hiện tại rất có thể ít nhất một vị trí phụ công có thể sẽ bị loại. Bên cạnh đó, do đội tuyển tập trung lần này chỉ bao gồm những gương mặt trẻ, trình độ không có sự chênh lệch nên cuộc đua tranh một suất đánh chính là vô cùng khốc liệt. Rất có thể, sau VTV Cup 2018 vào đầu tháng 8 tại Hà Tĩnh, danh sách cuối cùng của đội tuyển nữ tham dự Asiad sẽ được chốt lại.

Với 16 VĐV đội tuyển bóng chuyền nam bao gồm: 2 chuyền hai, 5 phụ công, 7 chủ công và 2 liebro. Tất nhiên, trong mỗi buổi tập HLV Phùng Công Hưng đã phần nào đánh giá được ưu nhược điểm của từng vị trí trong sân. Tuy nhiên, với đấu trường Asiad, Việt Nam không đặt nặng về thành tích thì chúng ta cùng chờ đợi xem đội tuyển nam Việt Nam sẽ mạnh dạn trẻ hóa lực lượng hay sử dụng đội hình với những gương mặt trụ cột như các giải đấu trước đó.

Asiad 18 được tổ chức tại Indonesia từ ngày 18/8 – 2/9. Lần gần nhất, đội tuyển bóng chuyền nam được dự ASIAD là năm 2010 và xếp hạng 16 chung cuộc. Trong khi đó, từ sau lần xuất hiện ở ASIAD 2006, đội tuyển bóng chuyền nữ cũng bị loại khỏi danh sách đầu tư cho đấu trường này, dù thời điểm đó họ đang xếp hạng 7 châu Á.


Tác giả:MINH ANHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm