Tiêu đề của website

VĐV Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Tôi nhớ rằng tôi vô tình xem được một trận chung kết bong chuyền giữa đội bóng VTV-Bình Điền Long An và Thông Tin.Trận đấu đó thật sự hay và hấp dẫn. Và các cô gái quê hương Long An đã giành chiến thắng. Lúc đó tôi thật sự ấn tượng với một cô gái chơi cực kỳ hay và năng động. Đó chính là chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa.


Tôi nhớ rằng tôi vô tình xem được một trận chung kết bong chuyền giữa đội bóng VTV-Bình Điền Long An và Thông Tin.Trận đấu đó thật sự hay và hấp dẫn. Và các cô gái quê hương Long An đã giành chiến thắng. Lúc đó tôi thật sự ấn tượng với một cô gái chơi cực kỳ hay và năng động. Đó chính là chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Bây giờ tôi đã lớn nhưng tình yêu tôi dành cho chị không hề thay đổi, vẫn nhiều như ngày nào. Cô gái Long An Nguyễn Thị Ngọc Hoa này đã chiếm lấy hết tình yêu của tôi.

Tôi đã thật sự yêu chị ngay từ lúc đó, luôn ủng hộ, cổ vũ và dõi theo từng pha bóng của chị trong mỗi trận đấu. Chị không đẹp không lộng lẫy nhưng đủ để làm trái tim tôi phải rung động.Chị Hoa có một lối đánh thông minh, sắc xảo, điêu luyện. Vừa 16 tuổi chị đã khoác lên mình chiếc áo của đội tuyển quốc gia, chị đã khẳng định được rằng mình là một thành phần không thể thiếu trong đội tuyển. Mỗi trận đấu chị luôn đạt được hiệu suất ghi điểm cực kỳ tuyệt vời. Là đội trưởng đội tuyển quốc gia từ hồi năm 2009, chị thật sự tuyệt vời và hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Những giải đấu lớn nhỏ chị luôn đoạt được những danh hiệu cá nhân. Đặc biệt nhất là bộ ba giải thưởng tại Seagame 2005. Và chị cũng là vận động viên đầu tiên của Việt Nam được mời sang nước ngoài thi đấu, nhưng vì một số lý do chị không thể đi được. Thật sự rất tiếc cho một tài năng.. Chị Hoa có thành tích đáng nể mà không phải một vận động viên nào cũng có thể làm được. 

Ai cũng biết rằng đội bóng quê chị_VTV-Bình Điền Long An đang có sự chuyển giao thế hệ, có sự thay đổi lớn về nhân sự, và huấn luyện viên mới người Thái Lan đã mạnh dạn cho chị thử nghiệm vai trò chủ công. Và thật sự cô gái này luôn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Không những phải thể hiện trình độ chuyên môn trên sân mà chị còn phải là người luôn biết tỏa sang đúng lúc, luôn là người luôn biết vực dậy tinh thần đồng đội, gắn kết tập thể thi đấu vì màu cờ sắc áo. Tôi thật sự ấn tượng, khâm phục những gì mà cô gái ấy đã làm được, những gì cô ấy đã cống hiến cho bóng chuyền LA và VN. Thật sự yêu những cái vỗ vai nhắc nhở động viên đồng đội, yêu những cái cười than thiện của chị dành tặng cho fan, yêu những cái ăn mừng nhẹ nhàng nhưng đầy quyết tâm của chị,…. Và còn rất nhiều điều để tôi yêu chị hơn nữa. Tôi yêu chính cái con người chân chất, mộc mạc và đầy tình yêu thương của chị. Ai cũng phải dành cho cô gái sinh năm 1987 này những lời khen về sự khiêm tốn, ham học hỏi và giản dị của chị.  Tôi yêu chị Hoa nhiều lắm. Suốt ngày lên máy tính chỉ tìm đúng một cái tên quen thuộc “Ngọc Hoa”, xem mãi mà không biết chán. Có lần mẹ tôi từng nói “con thi rớt kỳ thi sắp tới là tại vì mê cái cô Ngọc Hoa gì đó mà chẳng chịu học bài gì hết”.

Năm nay là VTV-Cup thứ 10 liên tiếp mà chị tham gia. Em chúc chị thi đấu tự tin và tỏa sáng để cùng đội dành được cup vô địch. Em sẽ luôn luôn ủng hộ chị hết mình, cố lên chị nhé. Một lần nữa em cảm ơn chị, cảm ơn vì chị đã làm bùng cháy niềm đam mê bóng chuyền trong em, cảm ơn chị đã ân cần dìu dắt đội bóng chuyền Long An và Việt Nam trong rất nhiều năm qua. Thật sự xứng đáng là một thủ lĩnh của bóng chuyền LA và cả VN. Em thật sự tự hào vì có một tình yêu, một thần tượng tuyệt vời đến như thế. Lời cuối em muốn chúc chị nhiều thành công trong sự nghiệp mà chị chọn, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và chúc chị hạnh phúc mãi mãi bên gia đình nhỏ của chị chị nhé…. Và rất mong một ngày sẽ được gặp chị. Em yêu chị và yêu cả đội bóng quê hương tôi VTV-Bình Điền Long An!!!

                                                                                                       Lê Hoàng Thùy Dương


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Bài viết cùng chuyên mục
Nội dung đang được cập nhật.
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Thu Hòa

Nguyễn Thị Thu Hòa

Ngày sinh: 15/02/1987
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 12
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều