Tiêu đề của website

Lộ diện những con át chủ bài

Những đội bóng có truyền thống, những đội bóng mạnh của giải VĐQG luôn có một hệ thống đào tạo bài bản, vững chắc. Điều đó được coi là một minh chứng rõ nét cho cách làm bền vững cũng như chiều sâu của những CLB hàng đầu. Ngân hàng Công thương, VTV Bình Điền Long An và Thông tin Lienvietpostbank là 3 CLB mạnh nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay, và không khó để nhận ra 3 CLB này sẽ không khó để lọt vào top 3 đội bóng mạnh nhất tại giải bóng chuyền các CLB trẻ toàn quốc 2017.


Những con át chủ bài sẽ quyết định đến thành tích của các CLB.

Sát giải đấu, Ngân hàng Công thương đã quyết định tăng cường thêm 2 tuyển thủ quốc gia Đinh Thị Thúy và Đoàn Thị Xuân, sau khi cả hai vừa khép lại nhiệm vụ quốc gia ở vòng loại giải thế giới 2018. Cộng thêm với dàn VĐV có chuyên môn khá tốt như Lưu Thị Huệ, Hoàng Phương Anh, Dương Thị Hồng Thắm, Trần Tú Linh… Thế nhưng, ngay trong trận đấu ra quân, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã khá đau đầu bởi lỗi chuyền một của libero Ninh Anh bên cạnh sự thiếu kết dính cũng như ăn ý giữa các tuyển thủ.

Tất nhiên, khi các đội bóng cạnh tranh ngôi vị cao nhất như Thông tin LVPB và VTV Bình Điền Long An đều đưa đến lực lượng trẻ mạnh nhất khiến cuộc đua trở nên thú vị. Nên nhớ, 2 đội bóng này mới có duyên vô địch giải các CLB trẻ toàn quốc và họ cũng chính là những đội bóng thay nhau thống trị ở nhiều mùa giải gần đây.

Phía Thông tin Lienvietpostbank không giấu giếm tham vọng vô địch, đúng như sự khẳng định của chủ công Phạm Thị Nguyệt Anh mới đây. Ngoài đội hình đồng đều với những cái tên như Đặng Thu Huyền, Nguyễn Thị Phương thì đội bóng được dẵn dắt bởi HLV Phạm Minh Dũng và bà Nguyễn Thu Ngọc còn có sự tăng cường phụ công Trần Việt Hương và chủ công Phạm Thị Nguyệt Anh.

VTV Bình Điền Long An, mặc dù thiếu vắng chủ công số 1 Việt Nam là Trần Thị Thanh Thúy (đang chuẩn bị thủ tục để sang thi đấu cho CLB Attack Line ở Đài Loan), tuy nhiên đội bóng của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền vẫn còn những gương mặt được kỳ vọng khác, như các tuyển thủ Nguyễn Thị Trinh, Đặng Thị Kim Thanh, Dương Thị Hên bên cạnh các đàn em như Khánh Đang, Khánh Vy, Quý Uyên, Anh Phương… đủ sức tạo nên một cuộc đua sòng phẳng với 2 đối thủ chính là ĐKVĐ Thông tin LVPB và NHCT.

Ngoài những cái tên nổi bật ở 3 CLB hàng đầu thì người hâm mộ cũng không thể không nhắc tới Nguyễn Thị Bích Tuyền, Nguyễn Thị Nhã Phương (Truyền hình Vĩnh Long), Trần Bích Thủy (Hóa chất Đức Giang Hà Nội), Nguyễn Thị Uyên (PVD Thái Bình)…


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm