Tiêu đề của website

Khởi tranh giải bóng chuyền Vô địch quốc gia 2018: Cuộc đấu trí bắt đầu

Bảng đấu tử thần có đến 3 đội bóng nằm trong diện đua tốp và tranh chức vô địch ở giải nam, 2 đội bóng còn lại xếp ở dạng ẩn số, khiến cuộc đua được đánh giá sẽ gay cấn và khó lường ngay từ lượt đấu đầu tiên của Giải Vô địch quốc gia diễn ra vào chiều nay. Trong khi đó, ở nội dung của nữ, để ghi tên mình vào top 4 thì VTV Bình Điền Long An và Ngân hàng Công thương sẽ phải mướt mồ hôi khi Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Kingphar Quảng Ninh hay Truyền hình Vĩnh Long cũng không phải là những đối thủ dễ chịu.


Hóa chất Đức Giang Hà Nội nỗ lực tập luyện cho trận đấu khai mạc

Quyết tâm của các đội bóng Sanest Khánh Hòa, Thể Công hay TP. HCM sẽ là thách thức lớn trong nỗ lực tìm kiếm danh hiệu vô địch của Tràng An Ninh Bình. Với việc xây dựng lực lượng kế cận, trẻ hóa đội hình, cộng với việc các đối thủ liên tục bổ sung, tăng cường lực lượng khiến Sanest Khánh Hòa không còn mạnh mẽ như những mùa giải trước. Đây là thực tế mà theo giới chuyên môn nhận định, Sanest Khánh Hòa buộc phải chấp nhận và nếu khéo léo “nương theo tình thế” để đưa ra những tính toán hợp lý nhất về chiến thuật, thầy trò HLV Thái Quang Lai mới làm chủ được cuộc chơi.

Kể ra, đối thủ của Sanest Khánh Hòa toàn “thứ dữ”. Thể Công với lực lượng đồng đều được dẫn dắt bởi Hoàng Văn Phương, Tràng An Ninh Bình trước đây có Giang Văn Đức, ngoại binh Kidsada, libero Xuân Thành nay lại có phụ công số 1 Việt Nam là Nguyễn Hoàng Thương và chủ công Lâm Văn Sanh, nam TPHCM đã có trọn vẹn sự phục vụ của chủ công Lê Quang Khánh bên cạnh mũi tấn công Nguyễn Văn Hạnh…

Ngân hàng Công thương nỗ lực với thời kỳ trẻ hóa đội hình.

Cũng giống như ở nội dung của nam, cuộc đua của các đội bóng nữ năm nay sẽ không còn gói gọn trong nhóm 4 đội là: Ngân hàng Công thương, VTV Bình Điền Long An, Thông tin LVPB và PVD Thái Bình. Năm nay, Tiến Nông Thanh Hóa, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Kinhphar Quảng Ninh hay Truyền hình Vĩnh Long đã mạnh hơn mùa giải trước rất nhiều, với lực lượng hiện tại họ đủ sức quấy quả các “bà chị” và chờ đợi lật đổ các đội bóng mạnh nếu có cơ hội.

So 4 đội bóng nữ trong top đầu, ở thời điểm hiện tại, tuổi đời trung bình của các cầu thủ của VTV Bình Điền Long An và Ngân hàng Công thương là trẻ nhất, họ cũng trẻ hơn rất nhiều so với phần còn lại của giải VĐQG. Nếu như VTV Bình Điền Long An vẫn còn may mắn khi có sự dìu dắt của đàn chị Ngọc Hoa thì Ngân hàng Công thương thực tế đang là cuộc chuyển giao thế hệ thực sự, đội hình thi đấu chính của đội bóng ngành ngân hàng đều là những cô gái còn rất trẻ khi mới ở độ tuổi 18 đôi mươi.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều