Tiêu đề của website

Chủ công Hà Ngọc Diễm: VTV Bình Điền Long An quyết tâm vô địch

Nói không ngoa nếu bảo rằng chủ công Hà Ngọc Diễm là VĐV thi đấu nhiều nhất từ đầu năm tới giờ trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Cô gái miền Tây giống như một “máy cày” luôn thi đấu hết mình, bùng cháy với một tinh thần máu lửa ở các thể loại giải đấu trong nước lẫn quốc tế…


Nói không ngoa nếu bảo rằng chủ công Hà Ngọc Diễm là VĐV thi đấu nhiều nhất từ đầu năm tới giờ trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Cô gái miền Tây giống như một “máy cày” luôn thi đấu hết mình, bùng cháy với một tinh thần máu lửa ở các thể loại giải đấu trong nước lẫn quốc tế…

Hiện cô cùng đồng đội ở CLB VTV Bình Điền Long An đang ráo riết tập luyện chuẩn bị tranh tài cho vòng 2 giải toàn quốc 2015. Sự kỳ vọng vào Ngọc Diễm là có cơ sở. Cô gái nhỏ nhắn người gốc Vĩnh Long này đang có phong độ ấn tượng. Từ đầu năm đến nay Ngọc Diễm đã thi đấu không dưới 50 trận. Ngay khi được VTV Bình Điền Long An mời về đấu thuê từ đội nữ Vĩnh Long, Diễm đã là trụ cột ghi điểm chính trong các giải đội này thi đấu. Từ Cúp quốc tế VTV Bình Điền 2015, vòng 1 Giải toàn quốc 2015, Cúp Hùng Vương 2015 đến các giải mời. Chưa kể, Diễm còn là chủ công hiệu quả của đội tuyển quốc gia, đã giúp bóng chuyền nữ Việt Nam xếp hạng 5 châu Á và giành HCB SEA Games 28-2015. Điều thú vị của cô chủ công có sức bật đà tấn công hơn 3m này nằm ở sự dẻo dai đáng kinh ngạc. Nhiều người ví Diễm như “người không phổi”. Đấu các trận đỉnh cao như vậy nhưng Diễm không quên nhiệm vụ quan trọng nhất là các trận trong giải hạng A toàn quốc. Cô có trọng trách rất nặng nề trước đội bóng quê hương Vĩnh Long và Hà Ngọc Diễm đã thực hiện được mục tiêu. Trung tuần tháng 9 vừa qua, Diễm chung sức cùng đồng đội giúp nữ Vĩnh Long giành suất trở lại giải các đội mạnh toàn quốc năm 2016.

Hà Ngọc Diễm có lợi thế sức bật lên tới 3m10. Ảnh Dũng Phương.

Nhiều người tin rằng, đội trưởng Ngọc Hoa là đầu tàu tạo động lực phần nào giúp đội bóng nữ VTV Bình Điền Long An tiến lên trong thời gian qua. Tuy nhiên, ở vai trò khá thầm lặng và sự giúp sức của các đồng đội, Ngọc Diễm được xem là người gánh trọng trách không nhỏ. Không có Diễm, đội nữ Việt Nam tại SEA Games 2015 trong những lúc thiếu vắng Âu Hồng Nhung hay Đỗ Thị Minh sẽ vất vả tại khâu dứt điểm. Diễm phần nào tạo dựng được vị trí như đàn chị Đinh Thị Diệu Châu trước kia đội bóng VTV Bình Điền Long An từng sở hữu. Vòng 2 giải VĐQG 2015 tới đây (thi đấu tháng 11), Ngọc Diễm là tay đập chủ chốt VTV Bình Điền Long An phải giữ gìn để bảo vệ thành quả đạt được từ vòng 1.

“Cả đội đang trong giai đoạn tập nặng để đảm bảo một thể lực tốt nhất trước khi bước vào giải đấu quan trọng. Bản thân em thấy mình còn rất nhiều hạn chế kể cả nền tảng kỹ thuật cơ bản, nhưng được sự hướng dẫn của các thầy em cũng đang ngày một hoàn thiện. Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là vòng 2 Giải VĐQG sẽ chính thức được bắt đầu, bản thân em cũng như các chị em khác trong đội đều đang rất nỗ lực. Tuy mọi người không nói với nhau, nhưng em biết rằng toàn đội đều quyết tâm để giành được vị trí cao nhất tại giải VĐQG tới đây.” Chủ công Hà Ngọc Diễm chia sẻ.

Trong khi đó HLV Nguyễn Quốc Vũ của đội VTV Bình Điền Long An cũng có những chia sẻ ngắn gọn về cô học trò: “Có một cầu thủ như Hà Ngọc Diễm thì HLV nào cũng yên tâm. Ngoài chuyên môn tốt, thì Hà Ngọc Diễm cũng sinh hoạt rất kỷ luật”.

Ông Huỳnh Quang Vinh, giám đốc Công ty TNHH MTV Bình Điền Long An khi được hỏi về Ngọc Diễm, ông cũng thể hiện sự hài lòng cho biết: “Ngọc Diễm hòa nhập nhanh với các thành viên trong đội bóng, cháu có cá tính nhưng là đứa trẻ dễ thương, sinh hoạt rất kỷ luật. Khoảng thời gian vừa qua, cháu cũng cho thấy sự tiến bộ và phát huy được vai trò của mình. Tôi tin tại vòng 2 Giải VĐQG tới đây, Diễm hay những VĐV khác của đội bóng VTV BĐLA đều nỗ lực để chiến thắng được chính bản thân mình.”

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hà Ngọc Diễm

Hà Ngọc Diễm

Ngày sinh: 22/12/1994
Quê quán: Vĩnh Long
CLB: Truyền hình Vĩnh Long
Vị trí: Chủ công
Số áo: 7
Đỗ Thị Minh

Đỗ Thị Minh

Ngày sinh: 03/08/1988
Quê quán: Hà Nam
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công
Số áo: 8
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Nguyễn Thị Thu Hòa

Nguyễn Thị Thu Hòa

Ngày sinh: 15/02/1987
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 12
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều