Tiêu đề của website

Thông tin LienVietPostBank và Triều Tiên vào chung kết

Thông tin LienVietPostBank bước vào giải đấu này thiếu vắng tới 4 trụ cột vì chấn thương là Linh Chi, Phạm Thị Huệ, Ly Ly và Âu Hồng Nhung. Trong khi đó, VTV Bình Điền Long An sau sự chia tay của Ngọc Hoa còn vắng mặt chủ công Trần Thị Thanh Thúy. Thế nhưng, trận bán kết vẫn diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính, nhưng phần thắng tối nay đã thuộc về Bùi Thị Ngà và các đồng đội. Trong khi đó, ở trận bán kết còn lại, Triều Tiên tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại của giải đấu khi dễ dàng vượt qua CLB Phúc Kiến Trung Quốc với tỉ số 3-0.


VTV Bình Điền Long An là đội bóng nhập cuộc tốt hơn

Nhưng Thông tin LienVietPostBank mới là đội bóng cho thấy sự chắc chắn và ổn định hơn ở quãng thời gian còn lại.

VTV Bình Điền Long An là đội bóng nhập cuộc tốt hơn, khi tạo dựng được lợi thế bằng những pha phát bóng hiểm học, những tình huống tổ chức tấn công rất khó chịu của Tuyết Hoa, Dương Thị Hên hay Kim Thanh. Rất bất ngờ, VTV Bình Điền Long An đã có chiến thắng trong sét 1 với tỉ số 25-19.

Pha tấn công của Trần Thu Trang.

Thế nhưng, đó cũng là lúc thầy trò HLV Bùi Huy Sơn bừng tỉnh, đầu tiên là việc rút Nguyệt Anh ra khỏi sân và thay vào đó là cô gái 17 tuổi, Hoàng Thị Kiều Trinh. Có thể nói, Kiều Trinh chính là VĐV chơi hay nhất ở trận đấu này, trong đó điểm sáng là những pha bật cao, tấn công rất uy lực ở vị trí số 3 và số 2, thậm chí là cả những tình huống tấn công sau vạch 3m băng lên từ vị trí số 1. Bên cạnh đó, các cô gái Thông tin LienVietPostBank cũng chủ động hơn trong lối chơi, từ phát bóng chuyền một, cho tới tấn công. Rõ ràng, hôm nay các mũi tấn công của Thông tin tỏ ra nổi trội hơn so với đối thủ VTV Bình Điền Long An phía bên kia lưới.

Niềm vui của các cô gái áo lính.

Ở cả 3 sét đấu sau đó, cả hai đội thi đấu khá rằng co, nhưng một đặc điểm chung là ở hầu hết các pha bóng bền, Thông tin LienVietPostBank là đội bóng chiến thắng. Tỉ số các sét lần lượt là 25-18, 25-18 và 25-16 nghiêng về Đỗ Thị Minh và các đồng đội của mình.

Các cô gái Triều Tiên tỏ ra không có đối thủ.

Ở trận bán kết sau đó, dù Phúc Kiến là đội bóng sở hữu rất nhiều cầu thủ có chiều cao tốt nhưng trước lối chơi tốc độ và biến hóa của Triều Tiên, HLV Hồ Tiến và các học trò vẫn phải chấp nhận thất bại với tỉ số 0-3. Có thể nói, tại giải đấu này, Jong Jin Sim đã chơi quá hay, việc không thể vô hiệu quá chủ công sinh năm 1992 là nguyên nhân chính khiến các đội bóng tại giải phải chịu thất bại trước Triều Tiên một cách chóng vánh. Cho đến thời điểm hiện tại, Triều Tiên cũng là đội bóng duy nhất tại giải, chưa để thua bất cứ một sét đấu nào.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm