Tiêu đề của website

Đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ tham dự VTV Cup 2018

Theo dự kiến, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ tập trung ngay khi vòng 1 giải VĐQG 2018 kết thúc để chuẩn bị cho giải bóng chuyền vô địch U19 nữ châu Á diễn ra tại Bắc Ninh và VTV Cup 2018.


Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có 2 giải đấu quan trọng là U19 nữ châu Á và VTV Cup 2018. 

Như vậy, nhiều khả năng giống như năm 2017, Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup sẽ có hai đại diện của Việt Nam tham dự là ĐTQG và đội tuyển trẻ. Đây là giải đấu được tổ chức thường niên, thông qua sự phối hợp giữa Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam. Trải qua hơn một thập kỷ, dù giải đấu không phải năm nào cũng đạt chất lượng cao, nhưng VTV Cup cũng được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao, là sự kiện thể thao đáng chú ý của làng bóng chuyền Việt Nam.

Trong danh sách sơ bộ được tổng hợp từ cuối năm 2017, thì đội tuyển U19 Việt Nam sẽ lấy nòng cốt là đội hình của CLB VTV Bình Điền Long An, đan xen một số vị trí của Ngân hàng Công thương, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Truyền hình Vĩnh Long, Thông tin Lienvietpostbank, đây là những gương mặt triển vọng thi đấu khá tốt sau giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc và giải bóng chuyền các CLB trẻ 2017.

Những nhân tố được các nhà chuyên môn nhắm tới như: Trần Nguyễn Quý Uyên, Đặng Thu Huyền, Phan Khánh Vy, Trần Thị Bích Thủy, Nguyễn Khánh Đang, Hoàng Phương Anh, Phạm Thị Cẩm Linh, Nguyễn Bích Tuyền...

Tại những giải đấu như VTV Cup thì khả năng tranh chấp thành tích của đội tuyển U19 Việt Nam gần như là không có. Tuy nhiên, chính sức trẻ tràn đầy năng lượng, BTC tin chắc rằng toàn đội sẽ cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu hay với nhiều pha bóng đẹp mắt. Đây sẽ là cơ hội quý báu để tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam mài giũa những “viên ngọc thô” hướng tới tương lai.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Tiêu điểm