Tiêu đề của website

Chuẩn bị cho giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 Bình Điền 2018: Gấp rút nâng cấp nhà thi đấu

Ngày khai mạc giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV Bình Điền lần thứ XII năm 2018, lần đầu tiên tổ chức tại Quảng Nam, chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa. Hiện công tác đầu tư sửa chữa nâng cấp Nhà thi đấu TD-TT tỉnh cũng như mua sắm trang thiết bị phục vụ cho giải đấu đang được tỉnh gấp rút triển khai.


Lãnh đạo Sở VH-TT&DL kiểm tra tiến độ thi công Nhà thi đấu TD-TT tỉnh. Ảnh: TƯỜNG VY

“Làm mới” nhà thi đấu

Quảng Nam từng đăng cai tổ chức nhiều hoạt động TD-TT quy mô toàn quốc, trong đó có giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2015 thu hút 24 đội nam và nữ tham gia. Song, với một giải đấu quy mô lớn, tầm quốc tế như giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Bình Điền thì đây là lần đầu tiên. Theo đó, việc đảm bảo cho công tác tổ chức thi đấu, như cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện ăn ở, sinh hoạt của các đoàn vận động viên… đòi hỏi khá cao, thậm chí có thể nói là nghiêm ngặt. Trong khi đó, Nhà thi đấu TD-TT tỉnh - địa điểm tổ chức giải, hiện tại chưa thể đáp ứng yêu cầu về chuyên môn của giải đấu tầm quốc tế như thiếu các phòng chuyên môn, thảm thi đấu chưa đảm bảo, chưa có hệ thống máy điều hòa, đèn chiếu chưa đủ độ sáng theo quy định… Dù vậy, với quyết tâm mang sân chơi đẳng cấp và hấp dẫn này đến cho người hâm mộ bóng chuyền, Quảng Nam quyết định đăng cai tổ chức và đã được Ban tổ chức giải đồng ý.

Nhà thi đấu TD-TT tỉnh được xây dựng và đưa vào sử dụng cách đây đã gần 20 năm. Công năng chủ yếu là phục vụ tổ chức các hoạt động TD-TT của tỉnh và một số giải đấu quốc gia quy mô nhỏ, thế nên công trình không được đầu tư đầy đủ các hạng mục, trang thiết bị phục vụ tổ chức thi đấu cũng chưa được trang bị đủ chuẩn. Qua thời gian dài sử dụng, công trình đã xuống cấp khá nặng, mặt sân thi đấu và tường nhà bong tróc; cửa, mái lợp hư hỏng, bị dột khi trời mưa… Trong các lần đến khảo sát, kiểm tra cơ sở vật chất và làm việc với UBND tỉnh, Sở VH-TT&DL, đoàn công tác của Ban tổ chức giải đề nghị tỉnh quan tâm đẩy nhanh tốc độ đầu tư sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, mua sắm trang thiết bị phục vụ thi đấu. Cụ thể, để đáp ứng yêu cầu của công tác tổ chức và thi đấu, Nhà thi đấu TD-TT tỉnh sẽ phải được đầu tư, tu bổ nhiều hạng mục, như thay mái lợp, xây dựng các phòng chuyên môn, nâng cấp công trình vệ sinh, thay hệ thống chiếu sáng, trang bị thảm thi đấu đủ chuẩn, lắp đặt thêm máy điều hòa, hệ thống đường truyền internet phục vụ công tác truyền thông… Với nhiều hạng mục cần sửa chữa, nâng cấp, có thể nói, đây là cuộc “đại tu” cho Nhà thi đấu TD-TT tỉnh.

Hoàn thành trước 10.4

Hôm qua 13.3, ông Hồ Tấn Cường - Phó Giám đốc phụ trách Sở VH-TT&DL cùng cán bộ các phòng chuyên môn đã đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Nhà thi đấu TD-TT tỉnh. Theo quan sát của phóng viên Báo Quảng Nam, đến thời điểm này, công tác sửa chữa, tu bổ cơ sở vật chất nhà thi đấu đang được đơn vị tích cực triển khai và đồng loạt thi công các hạng mục mái nhà, lát nền, kiểm tra hệ thống cấp thoát nước. Theo báo cáo của đơn vị thi công, hạng mục thay mái tôn sắp hoàn thành; đang tổ chức triển khai để chuẩn bị thi công phần sửa chữa công trình vệ sinh, thay thiết bị, xây dựng hệ thống cấp nước, phòng tắm, thay đồ của vận động viên. Trường Năng khiếu nghiệp vụ TD-TT tỉnh cũng chuẩn bị dời sang chỗ làm việc mới nơi khác, nhường phòng làm việc để sửa chữa thành các phòng chuyên môn phù hợp theo yêu cầu của giải.

Ông Hồ Tấn Cường cho biết, dù tỉnh chưa cấp kinh phí song đơn vị thi công vẫn tự ứng tiền để làm, điều này cho thấy trách nhiệm của đơn vị. Dù vậy, để hoàn thành đúng tiến độ, đơn vị thi công phải tập trung nguồn lực tổ chức thi công, chọn lựa hạng mục nào cần thiết ưu tiên làm trước và có thể làm cả ngày lẫn đêm, phải hoàn thành để bàn giao cho Ban tổ chức trước ngày 10.4 theo đúng cam kết. Trao đổi với đại diện đơn vị thi công, ông Cường lưu ý, bên cạnh sửa chữa, tu bổ cơ sở vật chất trong nhà thi đấu còn phải bổ sung thêm nội dung lắp hệ thống điện chiếu sáng bên ngoài sân vườn để làm đẹp địa điểm tổ chức giải. Ông cũng yêu cầu đơn vị thi công phải báo cáo tiến độ hàng ngày cho lãnh đạo sở biết để kịp thời xử lý vướng mắc phát sinh. “Dù phải đẩy nhanh tiến độ thi công, song công trình phải đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng, phục vụ tốt công tác tổ chức giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền và sau này phục vụ các hoạt động TD-TT của tỉnh” - ông Cường nói.

Bên cạnh sửa chữa, nâng cấp các hạng mục của Nhà thi đấu TD-TT tỉnh, để đảm bảo cho công tác tổ chức giải, thảm thi đấu và hệ thống điều hòa cũng phải được trang bị, với tổng nguồn kinh phí khoảng gần 4 tỷ đồng. Hiện thảm thi đấu (khoảng 1,5 tỷ đồng) đang được Sở VH-TT&DL lựa chọn nhà thầu cung cấp; còn máy điều hòa, do nguồn kinh phí eo hẹp nên không mua sắm mà thực hiện theo phương án thuê.

 


Tác giả:TƯỜNG VYNguồn: Báo Quảng Nam
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Tiêu điểm
Xem nhiều