Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền lần 12 năm 2018: BÌNH ĐỊNH ĐƯỢC ƯU TIÊN

Chiều nay 17-8, Ban tổ chức giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 12 năm 2018 đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cùng các sở, ban nghành liên quan nhằm gấp rút triển khai công tác chuẩn bị cho giải đấu sẽ diễn ra vào năm tới. Ông Lâm Văn Tư (Trưởng BTC giải) cùng ông Lê Quốc Phong (Tổng Giám đốc Công ty CP phân bón Bình Điền) và đoàn khảo sát đã thăm quan tại Nhà thi đấu tỉnh trước khi đưa ra một số đánh giá về chuyên môn tại buổi lạm việc.


Ông Lâm Văn Tư nhấn mạnh: “Ban tổ chức giải không quan ngại các công tác tổ chức, đón tiếp, an ninh hay nơi lưu trú cho các đoàn bóng chuyền quốc tế đến Bình Định, vì tỉnh đã có kinh nghiệm về vấn đề này. Duy chỉ có hệ thống cơ sở vật chất thì cần triển khai gấp rút vì chúng ta chỉ còn khoảng 8 tháng nữa để lo chu toàn các khâu cho giải. BTC đề nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các ban ngành sớm lên kế hoạch nâng cấp, sửa chữa Nhà thi đấu để đạt đủ chuẩn tổ chức giải đấu quốc tế. Về chủ trương, BTC đồng ý sẽ đưa giải đấu về với Bình Định”.

Đồng quan điểm với Trưởng BTC, ông Lê Quốc Phong cho rằng hiện tại dù có khá nhiều địa phương xin đăng cai giải đấu uy tín này, nhưng Bình Bịnh ngay từ đầu đã được ưu tiên. Tuy nhiên, để giải thành công đúng như mong đợi, Bình Định phải bắt tay ngay vào công tác duy tu, nâng cấp Nhà thi đấu cũng như các công trình phụ trợ để kịp đăng cai giải vào trung tuần tháng 5 năm sau.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - khẳng định: “Ngay đầu tuần tới, chúng tôi sẽ báo cáo lên thường vụ tỉnh ủy, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo để bắt tay ngay vào thực hiện. Trước mắt, UBND tỉnh sẽ giao cho các Sở tài chính, Kế hoạch & Đầu tư, VH-TT… lập kế hoạch khảo sát để sửa chữa Nhà thi đấu, đáp ứng các yêu cầu về truyên môn, truyền hình cho giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 12. Tỉnh Bình Định quyết tâm làm đến nơi đến chốn và sẽ thực hiện ngay từ tháng 8”.

Hiện tại, Nhà thi đấu tỉnh Bình Định đã xuống cấp và chỉ có sức chứa hơn 1.000 chỗ ngồi. Nên nếu để đảm bảo cho công tác tổ chức, sức chứa phải được nâng lên khoảng 2.500 chỗ bằng việc mở rộng các khán đài, nâng cao trần, làm lại hoàn toàn mặt sàn, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, máy lạnh…


Tác giả:THANH LÂMNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm